Thứ Năm, 9/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
 • Những giọt nước mát ngọt ở đảo Hòn Chuối

  (TTĐN) - Xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, còn trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, hạn hán hoành hành khiến người dân rơi vào cảnh khốn đốn vì thiếu nước sinh hoạt.

 • Vươn khơi giữa mùa dịch

  (TTĐN) - Những ngày này, trong khi ở đất liền, người dân khắp nước đa phần ở nhà, tuân thủ nghiêm Chỉ thị số 16 của Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 thì những ngư dân xứ biển Bình Thuận vẫn âm thầm, lặng lẽ chuẩn bị nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ, ngư lưới cụ để vươn khơi bám biển, ổn định thu nhập và đem về nguồn lợi thủy hải sản cung cấp cho người dân khắp cả nước.

 • 4 ngư dân trên tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa đã vào bờ an toàn

  (TTĐN) - Trưa 4/4, tàu cá mang số hiệu Qng 90399-TS đã đưa 4 người trong số 8 ngư dân trên chiếc tàu cá bị tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm ở vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, về Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ (xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi) an toàn.

 • Chống Covid-19 nơi đảo tiền tiêu

  (TTĐN) - Cách cảng Cửa Việt khoảng 17 hải lý về phía Đông, đảo Cồn Cỏ với vẻ hoang sơ của một vùng biển ít chịu sự tác động từ con người nên những năm gần đây đảo Cồ Cỏ đã trở thành địa điểm du lịch biển thu hút khá nhiều khách thập phương. Đầu năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát thì nhiệm vụ phòng, chống dịch đã và đang được mọi ngành, mọi cấp, mọi đơn vị trên đảo triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả.

 • Trao công hàm phản đối, yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt

  (TTĐN) - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam.

 • Cứu nạn 5 ngư dân bị ngạt khí khi đang làm việc trên tàu

  (TTĐN) - Năm ngư dân trên tàu thu mua cá Mộng Cầm (Tiền Giang) đang hoạt động khu vực đảo Thổ Chu đã bị ngạt khí trong lúc vệ sinh khoang hầm máy, trong đó có 3 người bị thương nặng phải thở oxy.

 • Sửa chữa thành công cho tàu cá BĐ 97836 TS gặp sự cố trên biển

  (TTĐN) - Thiếu tá QNCN Cù Đức Dũng, Chỉ huy trưởng Trung tâm Hậu cần-Kỹ thuật (HC-KT) thị trấn Trường Sa, Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn cho biết: Lúc 15 giờ 30 phút ngày 31-3, tàu cá BĐ 97836 TS được khắc phục, sửa chữa thành công sự cố máy chính và đã về đất liền.

 • Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới 2020

  (TTĐN) - Ngày 31/3, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đề xuất thêm kịch bản tổ chức trực tuyến các sự kiện hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới diễn ra vào đầu tháng 6/2020.

 • Ninh Thuận nỗ lực hoàn tất gắn thiết bị giám sát hành trình cho 100% tàu cá trong tháng 4/2020

  (TTĐN) - Để góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với sản phẩm thủy sản khai thác của Việt Nam, tỉnh Ninh Thuận đang quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn tàu cá khai thác thủy sản trái phép, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

 • Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý với Hoàng Sa và Trường Sa

  (TTĐN) - Trước việc Trung Quốc, Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định mọi hoạt động tại hai quần đảo này phải được sự cho phép của Việt Nam.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10