Thứ Bảy, 19/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Chung tay lan tỏa “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cờ Tổ quốc đến tay ngư dân tỉnh Bình Định vào tháng 8/2019 (Ảnh: nld.com.vn) 

Nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân tại 28 tỉnh vùng biển ra khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước, Báo Người Lao Động đã tổ chức thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Sau hơn 3 tháng phát động, chương trình đã nhận được quan tâm sâu sắc của nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự hưởng ứng, đồng hành rất nhiệt tình của nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân. Trong đó, nhiều đơn vị thể hiện sự mong muốn đồng hành lâu dài cùng chương trình .

Ngư dân cẩn thận kiểm tra lại dây buộc Quốc kỳ trước khi cho tàu
ra khơi (Ảnh: nld.com.vn)
 

Để bày tỏ lòng trân trọng những sự đóng góp đó, đồng thời nâng chương trình lên một tầm vóc mới, sáng ngày 19/9, Báo Người Lao Động long trọng tổ chức Lễ ký kết đồng hành cùng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển".

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu (Ảnh: nld.com.vn) 

Chương trình này có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân 28 tỉnh thành có biển, để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời, chương trình còn có ý nghĩa kết nối, gắn bó, chung tay của toàn xã hội….

Báo Người Lao Động đã phối hợp cùng các bộ, ban ngành, trung ương và các địa phương trên cả nước huy động sự đóng góp của các tập đoàn, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài nước. Ban biên tập Báo Người Lao Động và Ban tổ chức chương trình dành tặng 1 triệu lá cờ cho các hiệp hội, nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân các tỉnh ven biển Quảng Ninh đến Cà Mau. Bên cạnh đó, chương trình sẽ phối hợp tuyên truyền cho ngư dân các chính sách pháp luật của nhà nước về luật biển quốc tế, tuyên truyền về biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền của ngư dân mỗi khi ra khơi, bám biển.

Được chính thức khởi động từ ngày 1/6, nhân sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2019 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu. Đến nay, sau hơn 3 tháng phát động, Chương trình đã trao gần 40.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân các tỉnh: Bạc Liêu, Cà Mau, Quảng Ngãi, Kiên Giang, Khánh Hòa, Bà Rịa- Vũng Tàu, Nghệ An, Bình Định…

Theo ông Tô Đình Tuân, Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại các tỉnh Kiên Giang, Bình Định; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao cờ tại Bạc Liêu; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chứng kiến và trao cờ cho ngư dân tại 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa...

Nguồn: nld.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>