Thứ Tư, 24/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Cứu tàu cá của ngư dân Quảng Bình gặp nạn trong khi tránh bão
 Tàu của Hải đội 2 BĐBP Nghệ An lai dắt tàu cá QB 93552 TS vào tránh trú bão (Ảnh: Trần Đồng)

Trước đó vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 18/7, tàu cá mang biển kiểm soát QB 93532TS của ngư dân tỉnh Quảng Bình neo đậu tại cảng cá Cửa Hội đang tìm cách di chuyển đến địa điểm tránh trú bão, bị cây gỗ đánh trúng trục láp làm trục láp bị gãy không thể di chuyển được.

Nhận được tin báo Hải đội 2, BĐBP Nghệ An đã điều động tàu BP 06.19.01 cùng biên đội do Đại úy Lê Xuân Hướng làm biên đội trưởng hỗ trợ cứu tàu bị nạn đến địa điểm tránh trú bão an toàn trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Liên quan đến công tác phòng chống bão số 3, trước diễn biến nhanh chóng của bão số 3, các đồn Biên phòng tuyến ven biển của BĐBP Nghệ An đang tập trung lực lượng, phương tiện hướng dẫn, kêu gọi bà con ngư dân chằng néo, neo đậu tàu thuyền đúng yêu cầu tránh va đập khi gió bão lớn. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương, giúp đỡ nhân dân gia cố nhà cửa; tiến hành khảo sát, đưa ra phương án di dời dân ở các địa bàn trọng điểm khi cần thiết.

Các đơn vị cũng tổ chức thành các đội bám địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ nhân dân ngay trong tâm bão.

Hiện tại, số phương tiện đang neo đậu tại các bến của Nam Định là 2.078 tàu thuyền/5.559 ngư dân. Số tàu thuyền đang hoạt động ở khu vực đầm bãi, đánh bắt gần bờ là 30 phương tiện/78 ngư dân. Có 16 phương tiện/80 ngư dân đang neo đậu tại các tỉnh Nghệ An và Hải Phòng...

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng chỉ đạo cho các đơn vị tăng cường lực lượng tuần tra trên các khu vực trọng điểm, tuyến đê xung yếu để kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống xảy ra./.

Nguồn: bienphong.com.vn

Gửi cho bạn bè