Chủ Nhật, 20/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đưa vào hoạt động tuyến tàu biển cao tốc Phú Quốc - Nam Du
 Tàu cao tốc Superdong đưa vào hoạt động tuyến tàu cao tốc đường biển từ huyện Phú Quốc - Nam Du.

Theo đó, tuyến tàu cao tốc đường biển Phú Quốc - Nam Du hoạt động hàng ngày, khởi hành từ Phú Quốc vào lúc 8 giờ và từ Nam Du lúc 15 giờ 30 phút. Giá vé: Người lớn 250.000 đồng/vé, trẻ em 200.000 đồng/vé, người cao tuổi và người khuyết tật 210.000 đồng/vé.

Theo ông Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải, việc đưa tuyến tàu cao tốc Phú Quốc - Nam Du vào hoạt động hứa hẹn sẽ thu hút lượng khách du lịch đến huyện ngày càng tăng, nhất là đến với quần đảo Nam Du. Du khách đến du lịch ở huyện đảo Phú Quốc có thể đi thẳng đến quần đảo Nam Du chứ không phải qua thành phố Rạch Giá nghỉ để hôm sau đi tàu cao tốc đến Nam Du như trước kia. Ngược lại, du khách từ Nam Du muốn tham quan huyện đảo Phú Quốc cũng rất thuận tiện.

Những năm gần đây, khách du lịch trong và ngoài nước đến với huyện đảo Kiên Hải liên tục tăng; trong năm 2019 đã đón hơn 375.000 lượt khách đến tham quan, du lịch (tăng gần 58% so với cùng kỳ năm trước). Tuy nhiên, việc phát triển du lịch tại huyện đảo Kiên Hải chủ yếu còn tự phát, nhỏ lẻ, chưa thu hút các nhà đầu tư lớn để phát huy tốt hơn các tiềm năng, lợi thế vốn có của Kiên Hải.

Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải cho biết thêm, thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về "Chương trình hành động thực hiện chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020" và Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 16/11/2017 của Tỉnh ủy Kiên Giang “Về phát triển du lịch tỉnh Kiên Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, trong thời gian tới, huyện Kiên Hải tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo tiền đề thu hút nhà đầu tư tham gia vào các dự án lớn, các khu du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo bước đột phá và chuyển biến tích cực để Kiên Hải trở thành điểm du lịch biển đảo đa kết nối./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>