Thứ Hai, 9/12/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo
 Một tiết mục tại Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển
bền vững biển, đảo Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh bằng tình cảm thiêng liêng với biển, đảo Tổ quốc, Hội thi sẽ mang lại hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong việc cung cấp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo, đặc biệt là các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Đồng thời, Hội thi góp phần tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hội thi có sự tham gia của các đoàn đến từ 9 tỉnh, gồm: Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Hội thi bao gồm các nội dung: Thi đội tuyên truyền lưu động; trưng bày triển lãm ảnh; xe tuyên truyền cổ động và thi phát thanh viên cơ sở, qua đó phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền, đặc biệt là loại hình tuyên truyền lưu động về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam.

Đồng thời, Hội thi cũng là sân chơi để các đội tuyên truyền lưu động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền, phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam, tại đơn vị, địa phương mình.

Hội thi diễn ra từ ngày 14-16/8./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi