Thứ Tư, 11/12/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”
 Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại lễ khai mạc (Ảnh: Hoàng Anh)

Dự lễ khai mạc Triển lãm có các đồng chí: Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Ninh Bình, cùng đông đảo nhân dân và sinh viên, học sinh của tỉnh Ninh Bình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: Biển, đảo gắn bó với người dân Việt Nam từ ngàn đời nay. Biển là không gian sinh tồn, không gian phát triển, không gian linh thiêng của dân tộc ta. Biển có vai trò, vị trí vô cùng quan trọng, gắn bó mật thiết và ảnh hưởng to lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và độc lập, chủ quyền của Tổ quốc.

Đồng chí Bùi Trường Giang nhấn mạnh, nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức thành công Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”.

 Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm (Ảnh: Hoàng Anh)

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 11/2018, thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả, từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.

Các tác phẩm dự thi đã thể hiện những góc nhìn phong phú, đa dạng của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam, những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam;...

Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn hơn 200 tác phẩm vào vòng chung khảo và quyết định trao 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích.

 
 Các đại biểu tham quan Triển lãm (Ảnh: Hoàng Anh)

Theo Ban Tổ chức, Triển lãm lần này giới thiệu tới công chúng các tác phẩm xuất sắc từ Cuộc thi, với 223 bức ảnh được trưng bày có tính thẩm mỹ cao, chỉn chu về bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam qua: những khoảnh khắc cuộc sống; nét sinh hoạt thường ngày; phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

 Các em học sinh tham quan Triển lãm (Ảnh: Hoàng Anh)

Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” diễn ra đến ngày 07/4/2019./.

Hoàng Nam

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi