Chủ Nhật, 16/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Mang tiếng hát Tây Đô đến với Trường Sa
 Đội nghệ thuật xung kích tập luyện, chuẩn bị cho chuyến đi (Ảnh: Đăng Huỳnh)

Theo công văn đề nghị của Cục Chính Trị - Bộ Tư lệnh Hải quân, UBND TP Cần Thơ đã thống nhất cử Đội nghệ thuật xung kích tham gia cùng đoàn Bộ Tư lệnh Hải quân đi thăm và biểu diễn động viên bộ đội tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong tháng 4 và tháng 5 này. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố, đơn vị được giao nhiệm vụ thành lập Đội nghệ thuật xung kích, đã lên danh sách nghệ sĩ, các tiết mục sẽ biểu diễn ở Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đội nghệ thuật xung kích của Cần Thơ đi lưu diễn lần này gồm 12 thành viên, do ông Dương Tấn Giàu, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố, phụ trách. Các thành viên còn lại là ca sĩ, nghệ sĩ cổ nhạc, nhạc công, kỹ thuật… Các tiết mục mà nghệ sĩ Cần Thơ sẽ hát nơi biển đảo của Tổ quốc lần này rất phong phú, sinh động, hứa hẹn sẽ mang đến cho các chiến sĩ hải quân những phút thư giãn, giải trí và những buổi giao lưu thật ý nghĩa. Đó là những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp biển đảo Việt Nam và người lính biển như “Mùa xuân nơi Trường Sa”, “Lính đảo đợi mưa”, “Tâm sự Trường Sa”, “Gần lắm Trường Sa”… Cũng không thể thiếu những giai điệu trữ tình, gợi lên hình ảnh một thành phố Cần Thơ xinh đẹp, hiền hòa, quyện lòng du khách với “Qua bến Ninh Kiều”, “Nét duyên thầm”, “Phiên chợ sông”, “Cần Thơ tiếp bước”… Đặc biệt, nghệ sĩ Cần Thơ cũng sẽ mang đến những giai điệu trẻ trung, sôi động, rực lửa thanh xuân qua các ca khúc: “Bay”, “Gọi tên ngày mới”…

12 thành viên trong Đội nghệ thuật xung kích, có người đã từng vinh dự đi công tác ở Trường Sa, Nhà giàn DK1, nhưng cũng có người lần đầu được đến với một phần máu thịt của Tổ quốc. Điểm chung ở họ là vinh dự và rất đỗi tự hào. Chị Nguyễn Thị Kim Vỹ, thành viên đội, tâm sự: Hơn 20 năm làm nghệ thuật, lại thuộc lĩnh vực văn nghệ tuyên truyền, nhưng có lẽ đây là chuyến công tác ý nghĩa nhất. Dẫu biết hành trình đến với Trường Sa không hề dễ dàng do sóng to gió lớn, nhưng chị hăng hái bởi chuyến đi sẽ vun bồi thêm tình yêu biển đảo, giúp chị có nhiều cảm hứng khi hát về biển đảo thân yêu.

Hay với nghệ sĩ Bùi Thanh Quốc, chuyến đi này anh phải vừa ca cổ, vừa ca nhạc, đảm đương nhiều tiết mục. Thế nên, hễ rảnh là anh Quốc lại nhẩm nhạc, dò bài. Với anh, được hát nơi Trường Sa thiêng liêng, nơi Nhà giàn DK1 giữa trùng khơi sóng là một vinh hạnh. “Tôi cố gắng tập luyện thật kỹ để có thể biểu diễn tốt nhất, phục vụ các anh lính hải quân”, anh Quốc tâm huyết. Trong Đội nghệ thuật xung kích đi lần này, có anh Nguyễn Thành Trực, nhân viên kỹ thuật, đã từng 2 lần đi công tác ở Trường Sa, khi anh còn công tác ở tỉnh Hậu Giang. Nhưng chuyến đi này anh Trực vẫn háo hức như đi lần đầu. Anh Trực kể: “Có đi mới thấy, tự hào biển đảo quê hương mình lắm. Các anh lính đảo rất vui vẻ, nhiệt tình và hiếu khách”.

“Không xa đâu Trường Sa ơi, không xa đâu Trường Sa ơi…”, giọng ca Kim Vỹ hát “Gần lắm Trường Sa” (sáng tác Hình Phước Long) như réo gọi lòng người. Không xa đâu, nghệ sĩ Cần Thơ sẽ mang lời ca tiếng hát đến với Trường Sa thân yêu, đến với Nhà giàn DK1.../.

Nguồn: baocantho.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>