Thứ Sáu, 10/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ngư dân Khánh Hòa tấp nập vươn khơi
 Ngư dân chuẩn bị nguyên liệu cho tàu trước khi rời cảng Hòn Rớ
(Ảnh: TTXVN)

Trong khi liên tục có những con tàu nhổ neo rời bến, phía trên bờ, không khí làm việc nhộn nhịp không kém khi ngư dân tranh thủ vận chuyển đá lạnh, nhiên liệu lên tàu để kịp cho hải trình đầu năm.

Chủ tàu Trần Ngọc Diểu (thành phố Nha Trang) cho biết, sau khi dự trữ dầu, đá lạnh, nhu yếu phẩm và cả đồ dùng y tế cần thiết lên tàu, anh và 6 thuyền viên sẽ vươn khơi.

Chủ tàu KH90297 TS Huỳnh Minh Phi kỳ vọng, hiện nay đang là vụ chính khai thác cá ngừ đại dương nên trong chuyến đi biển này sẽ hứa hẹn một mùa bội thu cho tàu của ông và các thuyền viên.

Tương tự, để chuẩn bị cho chuyến đánh bắt kéo dài 20 ngày, ngư dân Đặng Thùy Châu (chủ tàu KH95258 TS) đã tích trữ 5.000 lít dầu, 450 cây đá cùng các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng chi phí trên 100 triệu đồng. Các tàu đánh bắt cá ngừ đại dương như của anh phải đạt sản lượng từ 1,2 tấn trở lên mới có lãi.

Theo thống kê của Ban quản lý Cảng cá Hòn Rớ và Chợ hải sản Nam Trung Bộ, từ ngày 8/2 đến nay đã có gần 200 phương tiện được cấp phép ra khơi, dự kiến đến ngày 14/2 mới hết tàu cá xuất bến đánh bắt cho chuyến đầu năm này.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Ban quản lý Cảng cá Hòn Rớ và Chợ hải sản Nam Trung Bộ cho biết, đối với những chủ tàu đăng ký ra khơi, đơn vị cũng bố trí cán bộ túc trực tại cầu cảng để hướng dẫn tàu thuyền lấy đá, lấy nước và nhu yếu phẩm cho thuận lợi nhất. Đồng thời tạo điều kiện cho bà con làm thủ tục xuất bến nhanh nhất có thể nhằm cho tàu kịp thời ra khơi đánh bắt đầu năm.

Theo Trung tâm dự báo ngư trường khai thác hải sản (Viện Nghiên cứu hải sản), thời điểm tháng 2/2020, đối với nghề lưới vây, dự báo khả năng khai thác cao (trên 1 tấn/mẻ lưới) và mức trung bình (100 kg đến dưới 1 tấn/mẻ) xuất hiện chủ yếu tại khu vực vùng biển Đông Nam Bộ và quần đảo Trường Sa./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi