Thứ Năm, 17/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Những nụ cười của biển

Giữa nơi đầu sóng ngọn gió, tiền tiêu của Tổ quốc, theo tiếng gọi của Tổ quốc, các chàng trai trẻ không quản ngại khó khăn, gian khổ, đã gác lại hạnh phúc riêng tư của mình canh giữ hàng ngày, hàng giờ cho bình yên của biển, đảo Tổ quốc. Công việc của những người lính đảo vô cùng gian khó, thế nhưng ở họ luôn chất chứa sự lạc quan, yêu đời, nụ cười hào sảng luôn thường trực trên môi.

Mỗi khi nhìn thấy ống kính về phía mình, những nụ cười hiền hòa ấy lại bừng lên, xua tan đi mọi khó khăn, mệt nhọc, mọi toan tính của cuộc đời.

Tạp chí Thông tin đối ngoại xin gửi tặng bạn đọc và các chiến sỹ những hình ảnh thân thương này, thay cho lời nhắn gửi tới các chiến sỹ: "Hãy vững tay súng, cả nước vì Trường Sa"! 

 Chàng lính trẻ trên đảo Trường Sa Đông bẽn lẽn cười khi được hỏi thăm.
 
 Những nụ cười hiền hậu và những cái vẫy tay tạm biệt của chiến sỹ trên đảo An Bang
 
 Chàng lính trẻ quê ở Bình Dương trên đảo An Bang
 
Người lái xuồng trên tàu KN490 - trung sỹ Đinh Văn Công. Dù công việc hàng ngày của anh vô cùng vất vả, đưa hàng trăm lượt khách từ tàu xuống thăm đảo và từ đảo về tàu, sau đó là làm việc ở tổ lái tàu KN490, nhưng anh luôn nở nụ cười thân thiện, rạng rỡ với tất cả hành khách trên hành trình.
 Nụ cười  tươi tắn của chàng trai mới đôi mươi đang làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa Đông
 
 Chiến sỹ đùa vui cùng chú chó nhỏ trên đảo Trường Sa Đông
 
 Những bài hát, những nụ cười làm vơi đi nỗi gian khó nơi tuyến đầu của Tổ quốc
 Hòa cùng giai điệu của biển.

Tin và ảnh: Thanh Hoa- (TTĐN)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi