Thứ Hai, 21/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Niềm vui của người dân ốc đảo Cồn Chim khi có nguồn điện mới
 Hệ thống điện 22kv dài 570m vượt đầm Thị Nại bắc qua ốc đảo Cồn Chim (Ảnh: TTXVN)

Đến với ốc đảo Cồn Chim những ngày này, dãy cột điện thẳng tắp, cao sừng sững vượt qua đầm Thị Nại đã hoàn thành và mang ánh sáng đến từng hộ dân. Ước mơ bấy lâu của bà con nơi đây đã thành hiện thực. Có nguồn điện mạnh, ổn định cũng đồng nghĩa với việc người dân có thêm con đường để phát triển kinh tế, mở ra nhiều hy vọng.

Trước đây, việc cấp điện cho 250 hộ dân với 1.200 nhân khẩu ở xóm Cồn Chim chỉ dựa vào một tuyến điện 0,4KV độc đạo vượt đầm Thị Nại, lấy nguồn từ trạm biến áp ở đất liền nên điện rất yếu. Trận lũ lịch sử cuối năm 2016 đã phá hỏng tất cả hệ thống điện tạm này khiến người dân ốc đảo thêm phần khốn khó. Trước tình thế đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu, khẩn trương đầu tư đường dây điện mới để cấp điện cho người dân Cồn Chim.

Ngay sau đó, Công ty Điện lực Bình Định phối hợp với các đơn vị, lập dự án xây dựng đường điện 22kV dài 570m và lắp trạm biến áp tại Cồn Chim, với tổng vốn đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng.

Theo ông Trần An Khương, Giám đốc Điện lực Tuy Phước, Công ty Điện lực Bình Định, sau hơn 3 tháng thi công, ngành điện lực phối hợp với các đơn vị liên quan đã dựng hệ thống trụ điện kiên cố vượt đầm Thị Nại. Đến đầu tháng 5/2018, công trình điện Cồn Chim đã hoàn thành và chính thức đóng điện, đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện sinh hoạt và điện sản xuất kinh doanh của người dân trên ốc đảo Cồn Chim.

Từ khi có nguồn điện mới, nhiều hộ gia đình ở Cồn Chim mua sắm thêm các thiết bị điện để sinh hoạt trong gia đình như ti vi, tủ lạnh, quạt máy, nồi cơm điện, máy giặt, máy bơm nước…

Người dân Cồn Chim hầu hết sống bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản nên việc lưới điện tạm bợ, chập chờn trước đây đã khiến cuộc sống, công việc gặp rất nhiều khó khăn. Nay được Nhà nước đầu tư xây dựng đường điện mới ổn định, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về phát triển kinh tế-xã hội, giúp ốc đảo Cồn Chim vươn lên. Đồng thời, với nguồn điện này, đáp ứng các nhu cầu phát triển Khu vực bảo tồn sinh thái Cồn Chim, là tiền đề để tỉnh Bình Định đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch sinh thái trên đầm Thị Nại./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi