Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương”
Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh phát biểu, thông báo thể lệ cuộc thi (Ảnh: PV) 

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam; nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam; qua đó góp phần khẳng định quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam trên biển; khẳng định quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế; trách nhiệm của Việt Nam trong việc xây dựng, củng cố, bảo vệ, phát triển quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia, dân tộc trong khu vực và có liên quan đến Biển Đông.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác và sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi (Các thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức, hội đồng giám khảo, ban thư ký  cuộc thi không được tham gia dự thi).  

Nội dung ảnh dự thi tập trung phản ảnh các lĩnh vực sau: Vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam.

 Những khoảnh khắc cuộc sống, sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biển, đảo; cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội và chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam; 

 Ca ngợi những tấm gương “người tốt việc tốt”; các hoạt động kinh tế, những hình ảnh thể hiện quan hệ hữu nghị, hòa bình, hợp tác cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Biển Đông; 

Công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian khu vực biển, đảo Việt Nam.

Quang cảnh họp báo (Ảnh: PV) 

Ảnh tham gia dự thi gửi trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiendao2018.com, thời hạn đến 23h59’ ngày 31/8/2018. Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

 Ban tổ chức cuộc thi có quyền loại bỏ tác phẩm vi phạm thể lệ trước, trong và sau cuộc thi; không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển đến ban tổ chức.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 02 giải Nhất (ảnh đơn, ảnh bộ), 03 giải Nhì; 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích.

Tác phẩm đoạt giải và được chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo quy chế của hội. Ban tổ chức sẽ trưng bày triển lãm các tác phẩm xuất sắc. Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn một số tác phẩm đã đoạt giải các cuộc thi quốc gia và khu vực khác do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức tham gia triển lãm.

Mức nhuận treo cho mỗi tác phẩm được lựa chọn là 1.000.000đ (Một triệu đồng). Các tác phẩm này không được nhận bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Tác phẩm đoạt giải và tác phẩm được hội đồng giám khảo chọn để sử dụng trong hoạt động tuyên truyền, nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, ban tổ chức sẽ thu hồi tiền giải thưởng, tiền nhuận treo và giấy chứng nhận.

Thông tin chi tiết liên hệ: Ban Sáng tác triển lãm, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

ĐT: (024) 3943.5885 (giờ hành chính). Hỗ trợ giải đáp thông tin và gửi ảnh 24/7: Mai Vinh, ĐT: 02633700292./.

Quang Minh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi