Thứ Hai, 19/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Quảng Ngãi: Ngư dân bãi ngang "xông biển" đầu năm

 Vùng bãi ngang xã Đức Minh (Mộ Đức) rộn ràng khi những ngư dân kéo lưới về cập bến mang theo nhiều "lộc biển" 
(Ảnh: baoquangngai.vn)

Về vùng bãi ngang ven biển xã Đức Lợi, Đức Chánh, Đức Minh,… sáng mùng 5 Tết khi những tia nắng đầu xuân lấp lánh trên mặt biển cũng là lúc tàu thuyền của ngư dân kéo lưới về vừa cập bến.

Thời tiết những ngày đầu năm thuận lợi nên chuyến biển đánh bắt của ngư dân được thuận lợi. Tuy nhiên, theo bà con ngư dân, so với thời điểm này năm trước thì năm nay lượng hải sản cá, ghẹ… đánh bắt ít hơn.

Song ngày Tết, giá các loại hải sản đều tăng rất cao so với ngày thường nên bà con ngư dân ai nấy đều rất phấn khởi. Tiếng nói cười rôm rả cả một vùng biển như xua tan sự mệt mỏi sau một đêm lênh đênh trên biển.

Ngư dân Huỳnh Tấn Long ở xã Đức Minh (Mộ Đức) vui vẻ cho biết: Những ngày đầu Xuân mới, thời tiết nắng ấm, biển êm, thuận lợi cho việc đánh bắt cá. Vì thế, bà con ngư dân chúng tôi gác lại niềm vui đón Tết với gia đình để ra khơi đầu năm.

 Dù lượng hải sản đánh bắt không được nhiều như thời điểm này mọi năm trước nhưng bù lại hải sản khai thác được trong những ngày này rất dễ bán, giá cao gấp nhiều lần so với ngày thường. Bình quân, mỗi chuyến ra khơi, mỗi người cũng kiếm được vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng. Vì thế ngư dân chúng tôi rất phấn khởi và hy vọng những chuyến biển sau sẽ thu được nhiều “lộc biển” hơn.

 Theo quan niệm của bà con ngư dân, những chuyến biển đầu năm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với họ. Bởi họ quan niệm, những ngày đầu năm đánh bắt được sản lượng cao, bán được giá là những tín hiệu vui về một năm trời yên, biển lặng, tàu thuyền đầy ắp cá tôm, cuộc sống ấm no./.

Nguồn: baoquangngai.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi