Thứ Bảy, 22/2/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Rút kinh nghiệm công tác tuyên truyền pháp luật tại các tỉnh ven biển phía Nam
 Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo hội nghị 
(Ảnh: bienphong.com.vn)

Tham dự hội nghị có đại diện Vụ tuyên truyền PBGDPL Bộ Tư pháp, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, Chi cục Kiểm ngư Vùng 5, Sở Tư pháp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang.

Trong gần 3 năm (từ năm 2017 đến nay), tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường TTPBGDPL cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021”, công tác TTPBGDPL luôn được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát các nội dung của Ban Chỉ đạo Đề án cấp Trung ương, phát huy tốt vai trò của cả hệ thống chính trị, các lực lượng và toàn dân.

Các địa phương ven biển các tỉnh phía Nam (từ Bà Rịa-Vũng Tàu trở vào) đã tập trung xây dựng và duy trì tốt hoạt động của các mô hình, cách làm hay, sáng tạo... Nhờ đó đã từng bước nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới hải đảo, tích cực tham gia phối hợp với các lực lượng chức năng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu Tướng Phùng Quốc Tuấn nhấn mạnh, nhờ thực hiện có hiệu quả Đề án đã giúp nâng cao nhận thức về pháp luật của cán bộ, nhân dân trên các địa bàn. Đến nay, tình hình an ninh trật tự luôn được đảm bảo, tình trạng ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép và hoạt động buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại đã có nhiều chuyển biến và giảm rõ rệt theo từng năm.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Đề án, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu, trong thời gian tới công tác TTPBGDPL phải được tiếp tục triển khai thường xuyên, đồng bộ, kịp thời; các bộ, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, chương trình, kế hoạch của Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương.

Đặc biệt, đề cao trách nhiệm người đứng đầu của địa phương, đơn vị trong việc chỉ đạo xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, kéo dài. Đồng thời, làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, biển, đảo của Tổ quốc./.

Nguồn: bienphong.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi