Thứ Năm, 16/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Sẽ xây Khu trưng bày mẫu vật Hoàng Sa - Trường Sa tại Nha Trang
 Những tư liệu chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Khu trưng bày dự kiến được xây dựng trong khuôn viên của Viện Hải dương học Nha Trang, thuộc địa bàn phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang.

Dự án này được Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam ra quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng và do Viện Hải dương học Nha Trang làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí 50 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Khu vực trưng bày mẫu vật Hoàng Sa-Trường Sa có tổng diện tích 2.000m2 là nơi quảng bá các tài liệu, hiện vật khẳng định chủ quyền về biển, đảo của Việt Nam nói chung và hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa nói riêng đối với du khách trong và ngoài nước.

Ông Lê Đình Mầu - Phó Viện trưởng Viện Hải Dương học Nha Trang cho biết có khoảng 20.000 mẫu vật được lưu giữ, sưu tầm từ trước đến nay để phục vụ trưng bày tại đây.

Bên cạnh đó, đây là nơi nuôi dưỡng, thuần hóa các sinh vật đặc biệt và quý hiếm thu thập từ quần đảo Trường Sa và các vùng biển trên thềm lục địa Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị tài nguyên sinh vật biển và phát triển kinh tế biển bền vững; phục vụ nghiên cứu, bảo tồn các loài sinh vật biển quan trọng, có giá trị về mặt sinh thái và đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Theo dự án, khu thuần hóa, bảo tồn sinh vật biển được thiết kế trong đường hầm có sẵn, dài 80m, rộng 4,5m và cao 4,5m.

Dự kiến dự án này sẽ tiến hành xây dựng trong thời gian 2 năm./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi