Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Thăm chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vùng biển, đảo Tây Nam
Tặng quà các chiến sĩ Tiểu đoàn 553 (Nguồn: qdnd.vn) 

Đây là hoạt động ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo vùng biển Tây Nam khắc phục mọi khó khăn, yên tâm công tác gắn bó với biển đảo; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức thi đua phấn đấu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quân dân. Thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Về công tác chuẩn bị cho bộ đội đón Tết năm nay, Bộ tư lệnh Hải quân Vùng 5 cho biết, song song với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong những ngày Tết, Bộ tư lệnh Hải quân Vùng 5 chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị chu đáo cho các chiến sĩ đón Tết như tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ, thi kể chuyện truyền thống;  thi gói bánh chưng, trưng bày mâm ngũ quả…Thông qua những hoạt động này, sẽ giúp các chiến sĩ đoàn kết gắn bó với nhau, quên đi nỗi xa nhà trong những ngày Tết.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân khẳng định: Những năm qua, đơn vị luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần của các cấp ủy và các cơ quan ban ngành các tỉnh thành. Đặc biệt, sự quan tâm của các cơ quan báo đài. Đây là sự quan tâm, thể hiện tình cảm tốt đẹp sâu nặng, ấm áp của hậu phương đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trong buổi sáng đoàn đã đến thăm, chúc Tết một số đơn vị thuộc Vùng 5 trên đảo Phú Quốc như Lữ đoàn 127, Hải đội 511, Tiểu đoàn 563.... Quà các đoàn gửi đến cán bộ, chiến sĩ gồm tiền mặt trên 300 triệu đồng và bánh, kẹo, trà cùng nhiều nhu yếu phẩm khác. Tại buổi họp mặt, các tỉnh thành khu vực phía Nam đã gửi tặng nhiều phần quà Tết đến với Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng 5.

Hành trình sẽ kéo dài từ 26/1 đến 1/2, ở các đảo: Phú Quốc, Hòn Đốc, Nam Du, Hòn Khoai, Hòn Chuối, Thổ Chu.

Nguồn: qdnd.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi