Thứ Năm, 17/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Tình quân dân nơi đảo xa
 Bác sĩ Bệnh viện Quân y 7 (Cục Hậu cần, Quân khu 3) phát thuốc cho người dân xã đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Ðồn (Quảng Ninh) (Ảnh: nhandan.com.vn)

Biết tin có đoàn công tác ra đảo khám, chữa bệnh, người dân ở xã đảo Bản Sen ngưng trồng cấy, gác mái chèo ra khơi để có mặt từ rất sớm tại Trạm Y tế xã.

Ðến xã đảo Ngọc Vừng, cán bộ, y, bác sĩ trong đoàn phải làm việc với cường độ cao. Chỉ trong một ngày, các y, bác sĩ đã chăm sóc sức khỏe cho hơn 80% số dân xã đảo. Tại xã đảo Thắng Lợi, số lượng người dân đến khám, chữa bệnh rất đông; trong đó, gần trưa số người đến khám tăng cao, bởi đúng thời điểm học sinh ở trường THPT được các thầy, cô giáo đưa đến khám bệnh. Cô giáo Lương Thị Thanh Miên xúc động tâm sự: Cách đây 20 năm tôi ra công tác ở xã đảo. Ngày ấy, học sinh trong lớp ít lại thường xuyên vắng, bởi cứ đau ốm nhẹ là các em lại nghỉ học ở nhà. Nhưng bây giờ khác rồi, điều kiện đi lại giữa đất liền với xã đảo thuận lợi, trình độ dân trí cao hơn trước, cho nên các gia đình chú trọng chăm sóc sức khỏe cho con em mình. Hôm nay, biết tin có đoàn công tác của Bệnh viện ra với xã đảo, trường tổ chức cho tất cả học sinh đến để được khám bệnh; trong đó có một số em mắc bệnh ngoài da được bác sĩ cấp thuốc, hướng dẫn cách điều trị.

Đại tá Ðặng Vũ Hải, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7, Trưởng đoàn công tác cho biết, thực hiện chương trình phối hợp giữa Bệnh viện với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), Bệnh viện thành lập đoàn gồm 18 cán bộ, y, bác sĩ trực tiếp khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ mang thai, trẻ em và đối tượng chính sách ở các xã đảo. Ra với đảo, đến với nhân dân, đoàn công tác chúng tôi đã mang đủ cơ số thuốc để khám, chữa bệnh cho tất cả nhân dân có nhu cầu. Trong hải trình đến với các xã đảo, đoàn công tác được nhân dân đón đợi và dành tình cảm tốt đẹp. Dù công việc bận rộn, nhưng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ chúng tôi ai nấy đều rất vui, nêu cao trách nhiệm, coi việc khám, chữa bệnh cho nhân dân ở các xã đảo như chăm sóc sức khỏe cho người thân./.

 Nguồn: nhandan.com.vn

Gửi cho bạn bè