Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Triển lãm ảnh ‘Trường Sa trong ta’: Nơi lan tỏa tình yêu với biển đảo
Tặng hoa cho các nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh có ảnh tham gia triển lãm (Ảnh: Vietnam+) 

Triển lãm “Trường Sa trong ta” là một sự hội tụ và tiếp nối cảm xúc yêu thương chân tình với Trường Sa và ước muốn lan tỏa rộng rãi tình yêu biển đảo đến cộng đồng của 12 nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Thị Thu Đông, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) chia sẻ: “Sau chuyến đi đã khá lâu nhưng tôi vẫn có cảm giác mình chưa dứt được mạch cảm xúc của chuyến đi, một cảm giác tôi chưa bao giờ có với những chuyến đi khác và tôi luôn thấy mình nợ một cái gì đấy rất khó diễn tả thành lời với Trường Sa. Tôi chợt nghĩ, tình yêu Trường sa đã có sẵn trong trái tim mỗi người, sao mình không làm gì đấy để kết nối những tình yêu ấy lại. Và yêu Trường Sa không nhất thiết phải trực tiếp đặt chân lên quần đảo ấy. Yêu Trường Sa là làm cho mọi người thêm hiểu, thêm yêu vùng đất, yêu những con người ngày đêm thầm lặng gìn giữ biển đảo quê hương, để Trường Sa ngày một gần hơn.”

120 tác phẩm trong triển lãm được chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh mà các tác giả đã ghi nhận được khi đến với Trường Sa, để kể cho những ai chưa được đến Trường Sa về vẻ đẹp của những đảo chìm, đảo nổi; về cuộc sống của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Các tác phẩm tại triểm lãm đã đưa người xem đến gần hơn với Trường Sa qua những mức ảnh cầu vồng sau cơn mưa như cây cầu bảy sắc thần tiên bắc trên biển nối với đảo; những cột mốc đánh dấu chủ quyền đảo, đá Trường Sa mà ngàn đời nay ông cha tạo dựng bằng mồ hôi và xương máu; những cánh hạc giấy mang tình yêu thương gửi những linh hồn chiến sỹ hy sinh ở nhà giàn DK1, ở Gạc Ma… Từng hạt cát, từng lá cây ngọn cỏ, những chú chó và đặc biệt là mỗi người dân, chiến sỹ ở Trường Sa… đều là cảm hứng bất tận để các nhà báo và các nghệ sỹ nhiếp ảnh thu vào ống kính của mình.

Triển lãm kéo dài từ ngày 3-7/8./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi