Thứ Năm, 13/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Triển lãm lưu động các tư liệu lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa tại Quảng Trị
 Người dân đến tham quan triển lãm (Ảnh: TTXVN)

Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý", đã giới thiệu đến công chúng những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm giới thiệu với người xem các tư liệu quý như: Thư tịch cổ, Châu bản triều Nguyễn; Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trên bản đồ do phương Tây vẽ; Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ cổ của Việt Nam; Bản đồ của Trung Quốc do chính Trung Quốc và phương Tây vẽ, không có Hoàng Sa, Trường Sa. Triển lãm còn trưng bày những tư liệu liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa bằng tiếng Việt, tiếng Pháp và gần 100 bản Atlas; 150 ảnh tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa được sưu tầm từ trước đến nay.

 Triển lãm đã giới thiệu đến công chúng những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa (Ảnh: TTXVN)

Theo Ban Tổ chức, Triển lãm góp phần khẳng định, Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm, bằng con đường hòa bình, được các triều đại phong kiến Việt Nam, các Nhà nước Việt Nam thời cận đại và hiện đại liên tục thực thi, bảo vệ chủ quyền một cách hợp pháp. Đồng thời, góp phần bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như những vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Những tư liệu được giới thiệu tại Triển lãm cho thấy, công tác thu thập, sưu tầm, nghiên cứu tư liệu, chứng cứ nhằm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc đã được tiến hành từ lâu, liên tục và cẩn trọng. Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý", diễn ra từ ngày 1-3/7.

Dịp này, UBND huyện Hướng Hóa đã giới thiệu những hình ảnh quảng bá về tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội và trưng bày 30 gian hàng nông sản đặc trưng của địa phương./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>