Chủ Nhật, 16/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Vị Xuyên
 Đông đảo học sinh và nhân dân đến tham quan triển lãm
(Ảnh: An Dương)

Triển lãm trưng bày 120 bộ bản đồ và tư liệu lịch sử quý về Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Đây là những bằng chứng lịch sử và pháp lý liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX. Các chứng cứ này một lần nữa khẳng định, từ rất lâu ông cha ta đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm nhằm tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và chiến sỹ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, đông đảo các tầng lớp nhân dân, học sinh trên địa bàn huyện về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vai trò, ý nghĩa của vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đảng bộ và nhân dân các dân tộc ở Vị Xuyên luôn xác định nhiệm vụ quan trọng là củng cố và xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ, cùng với cả nước bảo vệ toàn vẹn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Quán triệt phương châm kiên trì, quyết tâm bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; quyền chủ quyền, quyền tài phán Quốc gia đối với vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa ở Biển Đông…/.

Nguồn: baohagiang.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi