Thứ Bảy, 25/5/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Trung thu yêu thương cho trẻ em ở khu vực biên giới, ven biển

Ngày 21/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Trung thu về bản” tại địa bàn xã biên giới Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đây là xã bị thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ vừa qua. Hiện tuyến đường giao thông vào xã vẫn đang bị chia cắt, phương tiện cơ giới chưa thể tiếp cận khiến cuộc sống của đồng bào gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

 Những món quà đầy ắp tình cảm yêu thương của Hội Chữ thập đỏ và BĐBP Nghệ An cùng các nhà tài trợ dành cho các em nhỏ ở xã biên giới Mường Típ (Ảnh: Lê Thạch)

Tại chương trình Trung thu, Ban tổ chức đã trao 180 suất quà gồm ghế ngồi, cặp sách, bánh, kẹo Trung thu, 100kg cá khô, 50kg bột mỳ, 320 đôi dép cho học sinh Trường Tiểu học Mường Típ nhằm giúp các em có điều kiện đón một Tết Trung ý nghĩa, đồng thời, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập. Ngoài các phần quà Trung thu cho các em học sinh, Ban tổ chức còn trao tặng 140 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá quà tặng của chương trình trên 150 triệu đồng.

* Tối 21/9, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" và trao quà khuyến học năm 2018 cho 220 cháu học sinh là con của cán bộ, công nhân viên đang công tác trong BĐBP tỉnh với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Trong đó, có 3 cháu đạt học sinh giỏi cấp huyện, thị xã, thành phố; 7 cháu đậu vào các trường đại học; 4 cháu được hỗ trợ trong chương trình "Nâng bước em tới trường"; 1 cháu là con quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và 168 cháu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến năm học vừa qua. Đây là nguồn động lực nhằm kịp thời khích lệ các cháu cố gắng chăm ngoan, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

* Trước đó, trong 2 ngày 19 và 20/9, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh phối hợp Công ty Điện lực Tây Ninh, Huyện đoàn Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh và Báo Tây Ninh tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2018 cho trẻ em trên địa bàn xã biên giới Hòa Thạnh, huyện Châu Thành và xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Trong đêm hội, các em được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, biểu diễn múa lân, tham gia đố vui có thưởng xoay quanh chủ đề về ngày Tết Trung thu do đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường học trên địa bàn xã Hòa Thạnh và xã Tân Châu biểu diễn. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 900 suất quà gồm bánh kẹo, sữa cho trẻ em trên địa bàn.

* Tối 20/9, Đồn Biên phòng Tràng Cát, BĐBP Hải Phòng phối hợp Đoàn thanh niên khối doanh nghiệp thành phố Hải Phòng tổ chức vui Trung thu cho các cháu học sinh tại các xã khu vực biên giới biển của huyện Thủy Nguyên và quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Ban tổ chức đã trao quà Trung thu và 11 chiếc xe đạp với tổng trị giá 14 triệu đồng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, rất nhiều hoạt động đã được các đơn vị BĐBP phối hợp với các đơn vị và các nhà hảo tâm nhằm mang đến Tết Trung thu ý nghĩa cho trẻ em ở khu vực biên giới, hải đảo./.

Nguồn: bienphong.com.vn

Gửi cho bạn bè