Chủ Nhật, 16/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
"Xuân Trường Sa” 2019 – cầu nối nghĩa tình đất liền với biển đảo
 
 Một tiết mục nghệ thuật trương Chương trình Xuân Trường Sa
(Ảnh: dangcongsan.vn)

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam chuyên về Văn hóa - Du lịch (Vietnam Journey), phát trực tuyến trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), trên sóng phát thanh của Ban Âm nhạc VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương; Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Ủy viên thường vụ Đảng ủy Quân chủng, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cùng đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và TP. Hà Nội...

Như một món quà nhiều ý nghĩa, cầu nối yêu thương từ đất liền ra nơi biên cương, hải đảo, chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2019 do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện, là lời tri ân của nhân dân cả nước đối với những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của những người lính đảo, của quân và dân Trường Sa thân thương.

Qua 6 lần tổ chức (2013-2018), Chương trình đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân; đã góp phần cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, kết nối những yêu thương từ đất liền với đảo xa, bồi đắp ý chí quyết tâm, kiên quyết kiên trì giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thông qua các chương trình “Xuân Trường Sa”, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân đã trao tặng Quân chủng Hải quân 5 chiếc xuồng chủ quyền, tổng trị giá 17,5 tỷ đồng, hàng chục căn nhà tình nghĩa cùng hàng trăm sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng.

 

Trong khuôn khổ Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2019, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tham gia với đoàn công tác đi thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và người dân tại Quần đảo Trường Sa. Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Báo đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Ngân hàng Vietinbank, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tặng nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Quân chủng Hải quân với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Giá trị hơn tất cả những món quà về vật chất, chương trình “Xuân Trường Sa” còn là sự gắn kết giữa đất liền với đảo xa, rút ngắn khoảng cách để các chiến sĩ, cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ sự bình yên và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc luôn nhận được tình cảm ấm áp từ đất liền.

Với thời lượng 90 phút, chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” mang đến cho khán giả những ca khúc tràn đầy cảm xúc về Trường Sa, về tình yêu quê hương đất nước.

Đan xen với các tiết mục nghệ thuật là phóng sự giới thiệu đến khán giả hình ảnh toàn cảnh về Trường Sa qua những góc nhìn mới mẻ về người lính đảo và người dân nơi đây. Được sự quan tâm của đất liền, Trường Sa hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Đời sống vật chất và tinh thần của quân và dân từng bước được cải thiện; góp phần động viên quân, dân an tâm bám biển, bám đảo, chắc tay súng, vững tay chèo vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chương trình "Xuân Trường Sa" là hoạt động thường niên được rất nhiều cá nhân, tổ chức hưởng ứng và ủng hộ bằng cả tinh thần và vật chất. Và để ghi nhận sự đóng góp này, trong chương trình, Ban tổ chức đã tặng kỷ niệm chương và chứng nhận cho các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng chương trình trong năm qua.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng các món quà cho đại diện lực lượng hải quân đang thực thi nhiệm vụ giữ gìn vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi