Chủ Nhật, 20/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Bắt đầu tuyển điều dưỡng viên học tập và làm việc tại Đức từ 10/12
 Các học viên điều dưỡng tham gia khóa đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (Ảnh: Colab).

Đây là hoạt động theo Thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Công ty TNHH Vivantes - Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức - về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa người lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh.

Số lượng ứng viên cần tuyển chọn cho khóa 4 năm 2018 - 2019 là 400 người trên phạm vi toàn quốc. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 10/12/2017 đến ngày 22/2/2018.

Điều kiện đăng ký dự tuyển là nam/nữ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ tháng 12/1990 đến tháng 2/1997); đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối tại các trường cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng; Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài; chiều cao trên 1m50 và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ; chiều cao trên 1m60 và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam.

Người lao động đăng ký thông tin tham gia chương trình trực tuyến tại Mục “Đăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tại CHLB Đức” trên website của Colab www.colab.gov.vn.

Sau khi đăng ký thông tin trực tuyến, người lao động tự tải mẫu hồ sơ tại địa chỉ www.colab.gov.vn, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: Số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) bằng cách nộp trực tiếp hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Thời gian phỏng vấn dự kiến vào tháng 3/2018 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Người lao động có hồ sơ đăng ký dự tuyển đủ điều kiện theo quy định của chương trình sẽ được phỏng vấn để tuyển chọn do Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Công ty TNHH Vivantes - Diễn đàn cho người cao tuổi Đức - tổ chức.

Thông tin cụ thể về kết quả kiểm tra hồ sơ, danh sách người lao động tham gia phỏng vấn, thời gian và địa điểm phỏng vấn sẽ được đăng tải trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn và được thông báo trực tiếp cho từng ứng viên vào đầu tháng 3/2018.

Người lao động trúng tuyển tham gia chương trình sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Đức trong thời gian 12 tháng tại cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Công tác đào tạo tiếng Đức cho người lao động sẽ do Viện Goethe đảm trách. Trong thời gian đào tạo, kết thúc mỗi cấp độ, Viện Goethe sẽ tổ chức kiểm tra sát hạch trình độ tiếng Đức của người lao động. Sau hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp khóa đào tạo, người lao động cần đạt được trình độ tiếng Đức B2 mới đủ điều kiện xuất cảnh sang Đức.

Sau đó, người lao động sẽ được xuất cảnh sang Đức để tham dự khóa đào tạo nghề trong hai năm để trở thành điều dưỡng viên. Công ty TNHH Vivantes sẽ tổ chức đào tạo nghề cho người lao động tại các cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn về đào tạo điều dưỡng viên tại Đức. Sau khi kết thúc thời gian đào tạo nghề, nếu đỗ kỳ thi tốt nghiệp, người lao động sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia có giá trị trên toàn Liên bang Đức.

Trong 12 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam, người lao động sẽ được Công ty TNHH Vivantes hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn, tiền học và tiền ở; chi phí xin visa, tiền khám sức khỏe một lần trước khi xuất cảnh; tiền vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Đức.

Trong thời gian học nghề hai năm tại Đức, hằng tháng, người lao động sẽ được nhận một khoản học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức, khoảng 1.102,07 Euro/tháng.

Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo nghề tại Đức và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, người lao động sẽ được Công ty TNHH Vivantes ký hợp đồng làm việc tối thiểu trong thời gian ba năm, tối đa là không xác định thời hạn tại các trung tâm, cơ sở điều dưỡng thuộc Công ty TNHH Vivantes. Người lao động được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật Đức, khoảng 2.600 Euro/tháng, tương đương với khoảng 70 triệu đồng Việt Nam, chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định của Đức./.

Nguồn: nhandan.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi