Thứ Năm, 29/10/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Chưa thực hiện mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15/9

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, hiện nay, Bộ Y tế đang hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh. Dự kiến sẽ báo cáo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 17/9.

Hàng không Việt Nam chưa thực hiện mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15/9. (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó, các cơ quan liên quan vẫn đang thảo luận, làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí....) đối với từng đối tượng (ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam) để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan, cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

Các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch bố trí các khu cách ly và các điều kiện giám sát, chi phí liên quan.

Vì vậy, để đảm bảo yếu tố an toàn khi mở cửa đường bay quốc tế, Bộ GTVT và các bộ, ngành, địa phương thống nhất chưa thực hiện mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15/9; tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan trình Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 trước khi ban hành quyết định mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>