Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Giải đáp gần 40 câu hỏi của các doanh nghiệp Hoa Kỳ về thủ tục hải quan
Quang cảnh cuộc đối thoại (Ảnh: TTXVN)

Ngày 24/1, Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh với cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm giải đáp những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa.

Tại hội nghị, Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh đã trực tiếp giải đáp gần 40 câu hỏi của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, doanh nghiệp liên doanh Việt Nam – Hoa Kỳ và các doanh nghiệp khác có quan hệ hợp tác thương mại với Hoa Kỳ về các chính sách, quy định liên quan đến kiểm tra sau thông quan, xác định định mức nguyên phụ liệu nhập khẩu phục vụ gia công xuất khẩu, việc thực hiện hệ thống quản lý giám sát tự động hàng hóa xuất nhập khẩu tại các cảng biển…

Ông Mark G.Gillin, Phó Chủ tịch Amcham đánh giá cao phần giải đáp của các lãnh đạo Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh tại hội nghị. Đồng thời mong muốn Hải quan Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin và hỗ trợ các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong việc nắm bắt và tuân thủ luật pháp liên quan đến hải quan nhằm thúc đẩy hoạt động tạo thuận lợi thương mại và tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Đinh Ngọc Thắng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh khẳng định, ngành hải quan nói chung, Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh sẽ giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính không cần thiết, cắt giảm thời gian thực hiện thủ tục hải quan để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp; trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động hiệu quả nhất.

Ông Thắng cũng đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ tích cực tham gia vào các chương trình kết nối, đối thoại của cơ quan hải quan để nắm bắt đầy đủ, kịp thời và tuân thủ tốt các quy định, chính sách pháp luật của Việt Nam. Đồng thời chủ động đề xuất, kiến nghị những giải pháp để hiện đại hóa hoạt động hải quan và thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam – Hoa kỳ trong thời gian tới./. 

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi