Thứ Bảy, 19/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hai hãng hàng không có chuyến bay thương mại đưa người Việt về nước
Máy bay của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways (Ảnh: Vietnam+) 

Các hãng hàng không Việt Nam đã phối hợp với đơn vị liên quan để có những chuyến bay đưa công dân về nước trước lo ngại diễn biến của dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo đại diện Vietnam Airlines, chuyến bay thuê trọn gói thương mại đầu tiên của hãng sẽ được diễn ra với hành trình Cebu (Philippines)-Cần Thơ (Việt Nam) vào tối nay (ngày 24/3) để chuyên chở gần 200 công dân Việt Nam về nước.

Đáp ứng nhu cầu hồi hương của các công dân Việt Nam ở châu Âu cũng như vận chuyển hàng hóa cứu trợ y tế cho quốc gia này, Bamboo Airways phối hợp cùng Đại sứ quán Séc tại Việt Nam sẽ khai thác chuyến bay đặc biệt chặng Hà Nội-Praha vào ngày 25/3 tới đây để đưa các công dân châu Âu về nước.

Đồng thời, chuyến bay này cũng sẽ vận chuyển hàng hóa cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến cho Cộng hòa Séc nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 8 giờ 20 phút ngày 25/3 từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) tới Praha, chuyên chở 280 hành khách quốc tịch Séc và châu Âu về nước.

Bamboo Airways khai thác máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner cho chuyến bay đặc biệt này.

Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Séc tại Việt Nam để biết thêm chi tiết và đặt mua vé.

Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không nội địa Việt Nam đến Cộng hòa Séc, là kết quả của sự phối hợp giữa Đại sứ quán Séc tại Việt Nam và Bamboo Airways.

Nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng sẽ thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước.

Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay đặc biệt này đều là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được lựa chọn gắt gao và huấn luyện kỹ càng, để đảm bảo tối đa an toàn sức khỏe cho hành khách và phi hành đoàn.

Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách để kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách trước khi lên máy bay.

Sau khi qua cửa soát vé, khách sẽ được phun khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và virus trên cơ thể trước khi lên tàu bay, bước khử trùng nâng cấp đầu tiên được một hãng hàng không Việt Nam thực hiện.

Sau khi trở về từ Praha, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus.

Từ cuối năm 2019, Bamboo Airways đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đưa vào vận hành trong năm nay đường bay thẳng Hà Nội-Praha với tần suất 2 chuyến/tuần và có thể tăng thêm phụ thuộc vào nhu cầu của hành khách. Đường bay này dự kiến đưa vào triển khai khi điều kiện thị trường cho phép để đảm bảo an toàn tối đa về mặt sức khỏe cho hành khách.

Vietnam Airlines vận chuyển miễn cước trang phục bảo hộ y tế và khẩu trang chống COVID-19 (Ảnh: Vietnam+) 

* Góp phần chung tay cùng Bộ Y tế và các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Vietnam Airlines sẽ miễn cước vận chuyển trang phục bảo hộ y tế và khẩu trang từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 23/3, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển 12.000 bộ đồ bảo hộ y tế đặc chủng và 7.000 chiếc khẩu trang, tương đương 550 thùng hàng hóa có trọng lượng hơn 3 tấn do Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) chuẩn bị để đưa về kho dự phòng phía Bắc của Bộ Y tế.

Hãng sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay tương tự trong thời gian tới để hỗ trợ ngành y tế đảm bảo trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đây cũng là nỗ lực nằm trong chiến dịch Hành trình Tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines nhằm đồng hành cùng các hoạt động, chương trình với mục đích vì con người và lợi ích quốc gia,” đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh./.

Minh Trí (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>