Thứ Bảy, 19/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng quà và chúc Tết công nhân và nhân dân nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà “Tết vì người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam” tại tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Nguyên đán tại tỉnh Tiền Giang.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo về những thành quả nổi bật địa phương đạt được trong năm vừa qua về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt biểu dương những thành quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cho rằng đây là những tiền đề thuận lợi để cả hệ thống chính trị đoàn kết, chung sức, chung lòng giành thêm những thắng lợi mới trên các lĩnh vực trong năm 2018 cũng như các năm tiếp theo theo nghị quyết đề ra.

Nhân dịp Tết đến, xuân về, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang năm mới thắng lợi mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng tham dự Chương trình trao quà “Tết vì người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018 tại tỉnh Tiền Giang do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp địa phương tổ chức. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 100 phần quà tặng hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam; 200 phần quà tặng trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Tiền Giang.

Tại Khu công nghiệp Thuận Đạo (huyện Cần Đước, Long An), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà cho các công nhân đang làm việc trên địa bàn tỉnh Long An nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà cho các công nhân đang làm việc trên địa bàn tỉnh Long An. (Ảnh: TTXVN)

Tại đây, đại diện các công nhân đang làm việc trên địa bàn đã bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng các bộ, ngành Trung ương và địa phương. Theo đó, các công nhân mong muốn nhà nước có chính sách quản lý chặt chẽ các cơ sở giáo dục mần non hiện có và phát triển thêm các cơ sở mới để tạo điều kiện cho con em công nhân được đến trường; tăng cường quản lý, đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực khu, cụm công nghiệp; hỗ trợ về nhà ở cho công nhân ổn định cuộc sống...

Ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của các công nhân, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, hiện nay, Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực thực hiện các thiết chế xã hội ở các khu, cụm công nghiệp như: phát triển nhà ở cho công nhân, xây dựng trường mầm non, siêu thị ở khu, cụm công nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Những thiết chế xã hội đó sẽ góp phần tạo điều kiện cho các công nhân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Liên đoàn Lao động, chính quyền địa phương tăng cường thực hiện các chính sách chăm lo Tết cho công nhân, nhất là những người không có điều kiện về quê, để họ được đón Tết vui tươi, hạnh phúc

Nhân dịp Tết đến, xuân về, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc đến toàn thể công nhân và gia đình; biểu dương những đóng góp to lớn của lực lượng công nhân, người lao động cho những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong năm qua.

Cùng ngày, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm, chúc Tết công nhân xây dựng tuyến metro số 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 Đồng chí Trương Thị Mai thăm, chúc Tết công nhân xây dựng tuyến metro số 1, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Tại khu vực công trường đang thi công Nhà ga Ba Son (Quận 1), đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao nỗ lực của Ban Quản lý dự đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tất cả các kỹ sư, người lao động Việt Nam, Nhật Bản đang thi công trên tuyến metro số 1. Đồng chí Trương Thị Mai hy vọng dự án metro số 1 sẽ hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối để đưa vào vận hành vào năm 2020.

Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) là 1 trong 8 tuyến metro nằm trong quy hoạch các tuyến đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện dự án đã hoàn thành khối lượng thi công đạt 48%.

Tại Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã thăm và tặng quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên và dự chương trình “Tết sum vầy năm 2018” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên tại Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) 

Hiện trên địa bàn Phú Thọ đã có 14 doanh nghiệp có từ 1.000 lao động trở lên tổ chức chương trình Tết sum vầy với sự tham gia của hơn 5.000 người lao động; các doanh nghiệp đã có 423 phần thưởng cho công nhân lao động tiêu biểu và 320 suất quà dành cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp Công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ trên 2.800 suất quà; các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cũng đã có kế hoạch hỗ trợ trên 4.000 suất quà Tết dành cho công nhân lao động.

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã trực tiếp hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho 350 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 350 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 102 nhà ở “Mái ấm công đoàn” với số tiền gần 4,66 tỷ đồng; hỗ trợ 114 lao động vay vốn từ Quỹ “Vì nữ công nhân lao động nghèo” với tổng số tiền là 2,1 tỷ đồng để người lao động ổn định cuộc sống.

Trước đó, đồng chí Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết 2 hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ tại Khu tái định cư Thụy Vân; thăm, động viên các công nhân, lao động tại Công ty cổ phần gạch men Tasa tại Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì./. 

Mạnh Đức (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi