Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Lào sẽ đẩy nhanh thủ tục cho người Việt xin nhập quốc tịch nước này
 
Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh: TTXVN) 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, sáng 28/11, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Việt Nam do Bộ trưởng Lê Thành Long dẫn đầu đã được Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tiếp thân mật.

Bộ trưởng Lê Thành Long chân thành cảm ơn Thủ tướng Thongloun Sisoulith đã dành thời gian tiếp đoàn; báo cáo với Thủ tướng về kết quả hợp tác giữa hai bộ trong thời gian qua và phương hướng hợp tác giữa hai bộ trong thời gian tới.

Bộ trưởng khẳng định hai bên thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như: xây dựng, thực thi pháp luật, thi hành án, đào tạo bồi dưỡng về luật, khuyến khích tăng cường hợp tác giữa các cơ quan tư pháp địa phương.

Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh Bộ Tư pháp Việt Nam không chỉ rất quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật của Lào, mà còn sẵn sàng giúp Lào đào tạo nguồn nhân lực trong phạm vi khả năng của bộ. Nhân dịp này, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng kiến nghị Chính phủ Lào tiếp tục giải quyết vấn đề quốc tịch cho người Việt tại Lào...

Thủ tướng Lào nhiệt liệt chào mừng đoàn đến thăm, đánh giá cao việc ông Lê Thành Long chọn Lào là quốc gia đầu tiên đến thăm, làm việc sau khi nhậm chức bộ trưởng, khẳng định điều này cho thấy cá nhân Bộ trưởng và Bộ Tư pháp Việt Nam rất coi trọng và quan tâm tới việc hợp tác với Lào.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith cho biết trong bối cảnh phát triển nền kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội chủ nghĩa hiện nay của hai nước, số lượng án tranh chấp dân sự, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế ngày càng nhiều và phức tạp, do vậy, việc hai bộ tăng cường hợp tác là rất quan trọng.

Thủ tướng Lào đề nghị Bộ Tư pháp Việt Nam tăng cường chia sẻ kinh nghiệm và giúp Lào đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao năng lực cho các cán bộ và nhân viên làm việc trong các lĩnh vực liên quan tới tư pháp.

Về việc Bộ trưởng Lê Thành Long đề nghị Chính phủ Lào tiếp tục giải quyết vấn đề quốc tịch cho người Việt tại Lào, Thủ tướng Thongloun Sisoulith cho biết trong thời gian tới, phía Lào sẽ cố gắng để người dân Việt xin nhập quốc tịch Lào được hoàn thành thủ tục một cách nhanh nhất và đúng pháp luật Lào./.

Nguồn: TTXVN


Quang cảnh buổi tiếp (ẢnhVietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi