Chủ Nhật, 17/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Thăm khám, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại Đà Nẵng
Sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam hướng dẫn và giúp đỡ người dân đến bàn khám
(Nguồn: TTXVN)
 

Hoạt động thiết thực, hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) này có sự tham gia của trên 20 y, bác sỹ đến từ Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam.

Tại đây, người dân được các bác sỹ, nhân viên điều dưỡng thăm khám, kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng, điều trị một số nhóm bệnh thường gặp như tăng huyết áp, bệnh tim mạch, các bệnh về mắt… Sau đó, Ban tổ chức cấp, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Bê (con liệt sỹ, trú tại phường Hòa Thuận Đông, thành phố Đà Nẵng) đã có mặt tại trụ sở Công an phường Hòa Thuận Đông từ sáng sớm để khám bệnh. Bà cho biết: Các y, bác sĩ rất tận tình thăm khám, tư vấn các bệnh mà bà có thể mắc phải, bà còn được nhận thuốc chữa bệnh, quà tặng từ Ban tổ chức. Bà Nguyễn Thị Bê hy vọng những hoạt động thiết thực như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên, giúp đỡ cho nhiều người khó khăn hơn nữa.

Ban tổ chức tặng quà và thuốc miễn phí cho người dân sau khi thăm khám (Nguồn: TTXVN) 

Đại diện Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho hay, hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, nhất là với đối tượng chính sách  được Bệnh viện tổ chức thường niên, vào dịp Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hằng năm nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh máu xương trong công cuộc giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn sẽ phát hiện bệnh lý sớm và chữa trị kịp thời, hỗ trợ phần nào các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam chia sẻ: Thông qua hoạt động này, sinh viên của trường thể hiện lòng biết ơn, tri ân với những người anh hùng đã ngã xuống vì Tổ quốc;  qua đó góp phần bồi dưỡng tay nghề, trau dồi đạo đức nghề nghiệp cho các em sinh viên. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành với Bệnh viện 199 (Bộ Công an) thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho nhiều người dân ở những nơi khó khăn.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất