Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Tháo gỡ khó khăn nhằm thúc đẩy đầu tư, thương mại Việt Nam - Lào
 
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt
(Ảnh: nhandan.con.vn)

Dự buổi gặp mặt có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, đại diện Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào (AVIL), Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào (Viet-Lao BACI) và hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh, đầu tư tại Lào.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đình Bá, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông báo tổng quan về tình hình kinh tế Lào và hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam - Lào; một số chủ trương, chính sách mới của Lào và Việt Nam liên quan đến các hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam; những chính sách mới, chính sách ưu tiên trong việc thu hút doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Lào.

Nhiều vấn đề nóng đã được hàng chục đại diện doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Lào nêu ra trao đổi trong cuộc gặp mặt, như những vấn đề mới trong Luật khuyến khích đầu tư (sửa đổi) Quốc hội Lào vừa thông qua, các vướng mắc thủ tục hành chính, chính sách về thuế, quy định về lao động nước ngoài tại Lào (lệ phí thẻ lao động, thẻ cư trú)...

Các doanh nghiệp ngành viễn thông, xăng dầu, khách sạn, cao su… đều nêu nhiều ý kiến tích cực, cụ thể về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay và đề xuất nhiều vấn đề như: Đào tạo nhân lực tại chỗ, tăng cường trao đổi thông tin về các chính sách của Lào liên quan đầu tư nước ngoài... Một số ý kiến khác cho thấy, tại thị trường Lào, doanh nghiệp Việt Nam đang chịu sự cạnh tranh ở mức rất cao, ngày càng tăng của nhà đầu tư một số nước có giáp biên giới với Lào.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, sẽ xem xét kỹ các ý kiến, đề xuất để kiến nghị Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào các vấn đề mà doanh nghiệp Việt Nam tại Lào quan tâm, nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp hai nước./.

Nguồn: nhandan.com.vn

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi