Chủ Nhật, 29/3/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Truy điệu và an táng hài cốt 6 liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ
Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Thuận (Ảnh: TTXVN)

Nhờ sự phối hợp, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, đồng đội và nhân dân địa phương, dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận cùng các địa phương đã tìm kiếm, quy tập được hài cốt của 6 liệt sỹ.

Trong đó, một liệt sỹ xác định là Lê Văn Việt được tìm thấy tại xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Các mộ liệt sỹ còn lại chưa xác định danh tính, được tìm thấy tại các xã Hàm Phú, thị trấn Phú Long (huyện Hàm Thuận Bắc), Hàm Mỹ (huyện Hàm Thuận Nam) và phường Mũi Né (thành phố Phan Thiết).

 Trong không khí trang nghiêm, đại biểu, lãnh đạo tỉnh, thân nhân liệt sỹ và nhân dân đã nghiêng mình tưởng nhớ hương hồn các liệt sỹ, thầm hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Trong hai cuộc kháng chiến, Bình Thuận là một trong những chiến trường diễn ra nhiều trận đánh ác liệt, gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc. Nhiều cán bộ, chiến sỹ là con em quê hương Bình Thuận và mọi miền đất nước đã chiến đấu kiên cường, hy sinh trên mảnh đất này, tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc để đất nước tự do, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Hội, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận cho biết: Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và với tình cảm đồng đội, đồng chí, thân nhân liệt sỹ, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã tổ chức quy tập về Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh trên 9.000 hài cốt liệt sỹ. Tuy nhiên, do địa hình, địa vật thay đổi… hiện vẫn còn trên 1.000 hài cốt liệt sỹ hy sinh trên địa bàn tỉnh chưa được tìm thấy và quy tập./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi