Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam sẽ xúc tiến chương trình ưu tiên hợp tác đa dạng, cụ thể với Nga
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) tiếp Đại sứ LB Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam coi hợp tác với Nga là một trong những trọng tâm ưu tiên hàng đầu; đánh giá cao chương trình ưu tiên hợp tác đa dạng, cụ thể phía Nga đã chuyển cho Bộ Ngoại giao Việt Nam. Việt Nam sẽ triển khai các công việc cần thiết để xúc tiến việc hợp tác này.

Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công dân Nga làm việc không chỉ tại liên doanh dầu khí Vietsovpetro mà còn tại các công trình, dự án khác.

Thủ tướng nhất trí cho rằng, lĩnh vực hợp tác nông nghiệp, hải sản có tiềm năng phát triển rất lớn, cần phải tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ. Tiếp tục có cơ chế nâng cao hiệu quả Uỷ ban hợp tác liên Chính phủ Việt Nam - LB Nga.

Đại sứ K.Vnukov cho biết, Nga đã chuyển cho Bộ Ngoại giao Việt Nam danh sách các nhiệm vụ ưu tiên mà hai bên cần hợp tác. Nga hy vọng được chào đón các đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg ở Nga và một số diễn đàn kinh tế khác năm nay bởi đây cũng là cơ hội tăng cường quan hệ hợp tác hai nước.

Đại sứ cũng đề cập một số lĩnh vực hợp tác cụ thể, trong đó đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tăng cường hợp tác với phía Nga trong lĩnh vực hợp tác nông nghiệp hai nước./.

Nguồn: baochinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi