Chủ Nhật, 31/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-2019
 Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng. (Ảnh: TTXVN)

*Tại Hà Nội: Ngày 28/3, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể các phường quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng.

Trong quá trình làm việc, Tổ công tác phối hợp cùng Trạm y tế phường Lý Thái Tổ đã mời 6 người dân không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường làm việc.

Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, hành vi của những người dân cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19. Cả 4 trường hợp này bị xử phạt hành chính với mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng trong sáng ngày 28/3, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đã vận động tuyên truyền nhiều tụ điểm người dân tập trung đông người tập thể dục, giải tán nhiều hàng quán quanh khu vực. Đặc biệt đã rà soát được 1 người nước ngoài trong diện lang thang cơ nhỡ đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội.

Sáng 28/3, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình đã ra quân kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đông người.

Trong buổi sáng, đã có 3 trường hợp bị xử phạt, với mức phạt 200.000 đồng/trường hợp, vì không đeo khẩu trang.

 Các "game thủ" tập trung thi đấu, bất chấp lệnh cấm tập trung trên 20 người của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: baodanang.vn)

*Tại TP Đà Nẵng: Chiều 28/3, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, lực lượng chức năng quận đang xử lý một trường hợp tập trung tổ chức thi đấu game online, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, từ khoảng 14 giờ, tại tòa nhà Convention Center trong khu Cocobay Đà Nẵng đã diễn ra một giải đấu game online. Tại thời điểm kiểm tra có hơn 50 game thủ đang tập chung trong phòng thi đấu, lực lượng chức năng đã lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động, niêm phong hiện trường.

*Tại Hưng Yên: Ngày 28/3, Công an thành phố Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) cho biết, cơ quan điều tra vừa xử phạt hành chính một đối tượng ở xã Liên Phương do đưa tin sai sự thật lên mạng xã hội. 

Trước đó, Công an thành phố Hưng Yên phát hiện tài khoản Facebook "Phạm Lựu" đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh vào ngày 20/3 với nội dung: "Thôi xong. Loa xã e thông báo là Hưng Yên đã có người xác định mắc bệnh Corvit-19 rồi. Thực sự quá sợ". Cơ quan điều tra xác định chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin này là Phạm Thị Lựu, sinh năm 1991, trú tại xã Liên Phương (thành phố Hưng Yên).

Làm việc với cơ quan điều tra, chị Lựu thừa nhận vào khoảng 16 giờ ngày 20/3 có nghe thấy hệ thống truyền thanh của xã phát nội dung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Do nghe nhầm nội dung mà loa truyền thanh xã thông báo, chị Lựu cho rằng trên địa bàn tỉnh đã có người nhiễm bệnh COVID-19 nên đã đưa thông tin lên Facebook của mình để mọi người cùng biết. Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được 4 lượt like, 4 lượt bình luận của người dùng Facebook. Sau đó, thấy chưa chắc chắn về thông tin đã đăng, chị Lựu đã xóa bài viết.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an thành phố Hưng Yên xác định chị Lựu đã có hành vi "Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật", gây hoang mang trong dư luận về tình hình dịch bệnh COVID-19. Theo đó, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng.

Tạ̣i huyện Khoái Châu, công an huyện cũng đã quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng đối với hai cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên mạng xã hội./.

Hải Nam (Theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi