Chủ Nhật, 20/10/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
 • Xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư Việt Nam - Algeria

  (TTĐN) - Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư với Algeria nói chung, với tỉnh Constantine nói riêng, trong hai ngày 16 và 17/10, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại địa phương này.

 • Giải cứu 9 người Việt mắc kẹt ở Fukushima trong siêu bão Hagibis

  (TTĐN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã hướng dẫn nhóm 9 tu nghiệp sinh Việt Nam bị kẹt ở khu vực Fukushima để được cơ quan địa phương giải cứu an toàn.

 • Dùng triết lý ẩm thực Việt “làm mới” ngoại giao văn hóa

  (TTĐN) - Nhân sự kiện “Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp” diễn ra từ 17-18/10 tại Perpignan, Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO (Bộ Ngoại giao) Trần Quốc Khánh cho biết, việc lựa chọn ẩm thực như một cách tiếp cận mới, tạo nên điểm nhấn trong dòng chảy chung giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

 • Ấm áp tình đoàn kết Ngày Gia đình ASEAN tại Madrid 2019

  (TTĐN) -  Ngày 13/10, Đại sứ quán của 5 nước thành viên ASEAN tại Madrid (ACM gồm Indonesia, Malaysia, Philipines, Thái Lan, và Viêt Nam) đã tổ chức Ngày Gia đình ASEAN với nhiều hoạt động sổi nổi, thiết thực, gắn kết và hiểu biết lẫn nhau.   

 • Algeria mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam

  (TTĐN) - Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, ngày 14/10 tại Algiers, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia (Thượng viện) Salah Goudjil (nhân vật số 2 chỉ sau tổng thống tạm quyền Abdelkader Bensalah) đã tiếp Đại sứ Phạm Quốc Trụ đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Algeria.

 • Đại sứ quán Việt Nam tích cực bảo hộ công dân tại Nhật Bản

  (TTĐN) - Liên quan đến thông tin người Việt Nam bị ảnh hưởng trong cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình, thường xuyên giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để cập nhật thông tin, phối hợp tìm kiếm công dân Việt Nam đang bị mất tích và triển khai các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam tại Nhật Bản.

 • Ngôn ngữ và văn hóa Việt được giảng dạy tại Đại học Montpellier

  (TTĐN) - Tiếng Việt được coi là một ngoại ngữ hiếm và chỉ được giảng dạy trong một số học viện nghiên cứu hoặc trường đại học ở các thành phố lớn như Paris và Bordeaux. Lần đầu tiên tại vùng Occitanie miền Nam nước Pháp, văn bằng đại học về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam vừa chính thức được ra mắt. Đây là một bước phát triển mới của sự hợp tác giữa Đại học Paul-Valéry Montpellier 3 và Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Kinh tế Lào, cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt

  (TTĐN) - Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho biết, những cơ hội, thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, làm ăn tại Lào trong thời gian tới là các lĩnh vực về năng lượng, nông nghiệp, kết nối giao thông và dịch vụ.

 • Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô tại Mông Cổ

  (TTĐN) - Ngày 9/10 tại Ulan Bator (Mông Cổ), Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2019). 

 • Giới thiệu món ăn truyền thống Việt Nam tại Thái Lan

  (TTĐN) - “Đêm ẩm thực Việt Nam” tại Thái Lan đã gây ấn tượng đặc biệt với khách tham dự bằng sự trang trí mang đậm phong cách Việt cùng hơn 10 gian trưng bày những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10