Thứ Năm, 16/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ấm áp tình cảm hướng về Tổ quốc của kiều bào Việt Nam tại Mỹ
 Tổng lãnh sự Nguyễn Trác Toàn đại diện cho Tổng lãnh sự quán Vît Nam tại San Francisco tiếp nhận sự ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của ông David Dương, Chủ tịch Công ty California Waste Solutions (Ảnh: CQTT Washington DC, Mỹ)

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghîp và kiều bào, mặc dù cũng đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng vẫn chung tay đóng góp thêm nhiều nguồn lực phục vụ thiết thực cho công tác phòng, chống dịch tại Vît Nam.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn nhấn mạnh dịch b̂nh COVID-19 là thách thức lớn nhất hîn nay với tất cả các quốc gia trên toàn cầu. Những ngày qua, Vît Nam vẫn đang là m̂t trong những quốc gia làm tốt nhất, được thế giới công nĥn và đánh giá cao.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch b̂nh hiện nay, sức mạnh đại đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái của người Vît Nam dù ở trong nước hay ở nước ngoài đều đang được phát huy mạnh mẽ, củng cố niềm tin và sức mạnh chiến thắng đại dịch của nước ta. Tổng Lãnh sự Vît Nam tại San Francisco cam kết sẽ nhanh chóng chuyển toàn b̂ kinh phí tiếp nĥn được về nước để phục vụ kịp thời cho công tác phòng, chống COVID-19 tại Vît Nam.

Trước tình hình diễn biến của dịch COVID-19 thời gian tới còn nhiều khó khăn, phức tạp, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn khuyến cáo bà con tiếp tục tuân thủ các quy định của sở tại, phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Vît Nam đoàn kết, hòa bình, an toàn trong lòng bạn bè quốc tế.

 Tổng lãnh sự Nguyễn Trác Toàn và đại diện Tổng lãnh sự quán Vît Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ tiếp nĥn sự ủng ĥ phòng, chống dịch COVID-19 của kiều bào (Ảnh: CQTT Washington DC, Mỹ)

Tại buổi lễ, ông David Duong, Chủ tịch Công ty California Waste Solutions có trụ sở tại Bắc California, Mỹ, đại dîn cho công ty trao t̆ng số tiền ủng ĥ là 100.000 USD. Ông Nguyễn Công Chánh thay m̆t cho các kiều bào khu vực bang California trao t̆ng số tiền ủng ĥ gần 18.000 USD. Ngoài ra, một số kiều bào hảo tâm tại thành phố San Francisco đã ủng hộ 200 triệu đồng để chuyển về Trung ương M̆t tr̂n Tổ quốc Vît Nam.

Nhân dịp này, các cán b̂, nhân viên của Tổng Lãnh sự quán Vît Nam tại San Francisco và các văn phòng đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam tại bang California đã quyên góp mỗi người m̂t ngày lương để chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Tổng số tiền quyên góp được là gần 120.000 USD và 200 trîu VND.

Thay mặt kiều bào tham dự buổi lễ, ông David Duong và ông Nguyễn Công Chánh khẳng định cộng đồng người Vît Nam ở các bang miền Tây nước Mỹ dù làm gì và ở đâu vẫn luôn hướng về quê hương, đất nước, nhất là trong lúc khó khăn hiện nay. Cộng đồng tin tưởng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo quyết liệt của chính phủ và sự đồng lòng của người dân, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch COVID-19. Nhân dịp này, đại diện kiều bào đánh giá cao công tác của Tổng Lãnh sự quán tại San Francisco luôn gắn bó, gần gũi và hỗ trợ kịp thời các yêu cầu cho bà con trong thời gian qua./.

Nguồn: TTXVN

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi