Thứ Sáu, 26/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Ấn tượng Ngày Văn hóa Việt Nam tại Ai Cập
 Đại sứ Đỗ Hoàng Long và Thống đốc tỉnh Ismailia Yassin Taher tham quan tại khu trưng bày sách và tài liệu về Việt Nam
(Ảnh: Vietnam+)

Ngày văn hóa Việt Nam tại tỉnh Ismailia là một trong chuỗi các sự kiện, hoạt động ngoại giao văn hóa, thể thao, hội thảo kinh tế-thương mại được Đại sứ quán Việt Nam tổ chức tại Ai Cập nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Một trong những điểm nổi bật trong sự kiện này là Triển lãm ảnh quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người cũng như các nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền Việt Nam tới công chúng Ai Cập nói chung và người dân tỉnh Ismalia nói riêng.

Những hoạt động sinh hoạt thường ngày, phong cảnh, một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đã được tái hiện sinh động qua hàng chục bức ảnh có tính nghệ thuật cao tại triển lãm.

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán cũng trưng bày nhiều tài liệu, sách và đĩa DVD giới thiệu về lịch sử, văn hóa, các thành tựu phát triển kinh tế cũng như những tiềm năng, lợi thế của Việt Nam, đồng thời khai trương Phòng đọc "Cửa sổ nhìn vào Việt Nam" (A Window to Vietnam) tại Thư viện Công Ismailia nhằm giúp người dân địa phương có điều kiện tiếp cận nhiều thông tin về Việt Nam.

Phần trình diễn và giới thiệu nghệ thuật ẩm thực với hai sản phẩm đặc sắc của Việt Nam là nem rán và cà phê đã thực sự hấp dẫn khách tham quan tại Ngày Văn hóa Việt Nam. Tiết mục múa nón do các sinh viên Việt Nam học tập tại Ai Cập thể hiện cũng gây ấn tượng đặc biệt với công chúng Ai Cập.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long cho biết đây là sự kiện văn hóa rất có ý nghĩa bởi Ismailia là tỉnh có tiềm năng lớn về kinh tế, nhất là lĩnh vực nông nghiệp. Theo Đại sứ, người dân Ismailia chưa biết nhiều thông tin về Việt Nam, do đó Đại sứ quán mở một phòng đọc tại Thư viện Công tỉnh Ismailia để giúp người dân nơi đây có điều kiện tiếp cận nhiều thông tin hơn về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam.

 Đại sứ Đỗ Hoàng Long tặng Thống đốc tỉnh Ismailia Yassin Taher bức ảnh Bác Hồ đến thăm Kim tự tháp Sakara năm 1946
(Ảnh: Vietnam+)

Sáng cùng ngày, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã có buổi làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Ismailia Yassin Taher về khả năng hợp tác giữa Ismailia với các tỉnh của Việt Nam.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế Việt Nam cũng như nêu bật triển vọng hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực hai bên có thế mạnh.

Về phần mình, ông Taher đề xuất thúc đẩy quan hệ kết nghĩa giữa Ismailia với các tỉnh, thành của Việt Nam đồng thời đẩy mạnh hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư và nông nghiệp./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi