Thứ Ba, 28/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Anh nhấn mạnh nhu cầu hợp tác kinh tế với Việt Nam
Quang cảnh phiên thảo luận. (Nguồn: Sứ quán Anh tại Việt Nam)

Phiên họp dưới sự chủ trì của Quốc vụ khanh Bộ Thương mại quốc tế Anh Greg Hands và Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Hoàng Quốc Vượng.

Theo ông Greg Hands, "Khi rời khỏi EU, chúng tôi muốn tăng cường quan hệ thương mại với các nền kinh tế đang phát triển nhanh tại châu Á. Điều đó sẽ mang lại lợi ích cho nhiều khu vực của Anh như khu vực Tây Bắc và Chiến lược công nghiệp hiện đại nhằm tăng trưởng cho các vùng lân cận của London và khu vực Đông Nam”.

Phiên họp đã tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế thương mại hai bên cùng quan tâm và việc xử lý các rào cản thương mại trong ngắn hạn, tăng cường tiếp cận thị trường đối với hàng hoá, dịch vụ của Anh sang Việt Nam đối với các mặt hàng thực phẩm, dược phẩm, các chương trình giáo dục...

Hai bên cũng thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực sở hữu trí tuệ, văn hóa-du lịch, năng lượng và giáo dục, trong đó có hợp tác giữa các trường đại học của hai nước.

Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu của Anh sang Việt Nam đạt 786 triệu bảng Anh (khoảng 24 nghìn tỷ đồng), tăng hơn 30% so với năm trước. Cùng năm, đầu tư trực tiếp nước ngoài của Anh vào Việt Nam cũng tăng gấp 3 lần, cho thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam với các doanh nghiệp Anh.

Đoàn đại biểu Việt Nam đã được giới thiệu về các thế mạnh của khu vực Bắc nước Anh, với sự hiện diện của các doanh nghiệp lớn như KPMG, GSK và Futureworks Training.

Thế mạnh của khu vực này tập trung vào các lĩnh vực công nghệ số, sản xuất, khoa học đời sống, năng lượng cùng với các trường Đại học hàng đầu thế giới, tạo nên các cơ hội đầu tư đáng kể./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi