Chủ Nhật, 20/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Bàn giao trường học Việt Nam viện trợ cho Lào
 Lễ cắt băng khánh thành công trình Trường trung học Dakchueng (Ảnh: nhandan.com.vn)

Tham dự có Thứ trưởng Giáo dục và Thể thao Lào, Kongsi Sengmani; Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hợp tác Lào - Việt Nam Khamphoi Keokinnaly và lãnh đạo tỉnh Sekong.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào Nguyễn Bá Hùng khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam đặc biệt coi trọng hỗ trợ, giúp đỡ Lào trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, 60% kinh phí viện trợ hằng năm của Chính phủ Việt Nam giúp Lào giành để thực hiện đào tạo nguồn nhân lực; trong đó, có một phần hỗ trợ xây dựng một số cơ sở giáo dục tại Lào.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã bàn giao công trình trường học, tặng chính quyền và nhân dân huyện Dakchueng, tỉnh Sekong.

Công trình Trường trung học Dakchueng là quà tặng của Đảng, Nhà nước Việt Nam do Công ty TNHH Xây dựng Chitchareune thi công, triển khai xây dựng từ tháng 6-2018 với tổng mức đầu tư một triệu USD. Công trình do BIDV tài trợ có quy mô hai tầng, diện tích sàn là 1.276,8m2 gồm sáu phòng học, hai phòng thí nghiệm, nhà thư viện, phòng tin học, phòng ngoại ngữ, phòng họp, phòng giáo viên, với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ giảng dạy và các khu chức năng, đáp ứng yêu cầu quy chuẩn của hệ thống giáo dục hiện đại.

Là một huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh nghèo nhất Lào, Trường trung học Dakchueng sẽ càng có ý nghĩa sau khi đưa vào sử dụng, góp phần giúp chính quyền huyện Dakchueng và đồng bào dân tộc Lào tại đây có một cơ sở giáo dục khang trang với đầy đủ trang thiết bị giảng dạy hiện đại./.

Nguôn: nhandan.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>