Thứ Ba, 23/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Bổ nhiệm bác sỹ Nagato Natsume làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi
 Trao quốc kỳ, quốc huy và quyết định bổ nhiệm bác sỹ Nagato Natsume làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi. (Ảnh: TTXVN)

Bác sỹ Nagato Natsume - Giám đốc điều hành Hiệp hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản, Tổng Thư ký Hiệp hội Hở môi hàm ếch quốc tế, là người có nhiều gắn bó và hỗ trợ Việt Nam. Ông đã đến Việt Nam năm 1992, cùng với Hiệp hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản, đã hỗ trợ phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ em Việt Nam, tiến hành nhiều hoạt động từ thiện và các hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho biết việc bổ nhiệm là sự ghi nhận của Chính phủ, Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp liên tục của bác sỹ Nagato Natsume cho sự phát triển quan hệ hai nước Việt Nam-Nhật Bản thời gian qua.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường bày tỏ tin tưởng với cương vị, trọng trách là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi, bác sỹ Nagato Natsume sẽ tiếp tục có những hoạt động đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ giữa tỉnh Aichi với các địa phương của Việt Nam nói riêng, giữa hai nước Nhật Bản-Việt Nam nói chung.

Bác sỹ Nagato Natsume xúc động nói rằng Việt Nam là đất nước mà ông dành sự ưu tiên đặc biệt. Trong vòng 26 năm qua, ông có 200 lần đến Việt Nam và đã tổ chức thực hiện hơn 4.000 ca phẫu thuật hở hàm ếch tại Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm người Việt Nam đến Nhật Bản làm việc và các doanh nghiệp Nhật Bản đến làm ăn tại Việt Nam. Ông nhận định quan hệ Việt-Nhật là mối quan hệ đặc biệt thân thiết và ông sẽ nỗ lực đóng góp cho xu hướng phát triển tốt đẹp này.

Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura chúc mừng bác sỹ Nagato Natsume được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi và việc ra mắt Hội Hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Aichi. Ông tin tưởng các bước phát triển này sẽ đóng góp tích cực vào sự giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Aichi và Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi