Thứ Tư, 21/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan
 Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt kiều đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội về những mặt công tác của Đại sứ quán cũng như công tác cộng đồng thời gian qua.

Đại diện kiều bào tại Hà Lan, bác Nguyễn Công Chung, 86 tuổi phát biểu bày tỏ vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội sang thăm chính thức Hà Lan đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước; cho rằng trên chặng đường đã qua, hai nước đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ, cụ thể qua những con số sống động trong đầu tư, thương mại song phương…

Bày tỏ vui mừng gặp cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện các hội đoàn người Việt và cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi tới bà con và qua bà con tới toàn thể kiều bào tại Hà Lan, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thông báo mục đích chuyến thăm chính thức Hà Lan của đoàn, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ kết quả các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc khi đoàn vừa đến Hà Lan ngày đầu tiên, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Việt Nam và Hà Lan có nhiều điểm tương đồng nên những kinh nghiệm hay, bài học quý trong phát triển nông nghiệp, ứng phó với biến đổi khí hậu… của Hà Lan rất bổ ích đối với Việt Nam hiện nay.

Chủ tịch Quốc hội đã thông báo tóm tắt một số kết quả trong phát triển kinh tế-xã hội, công tác đối ngoại cũng như an sinh xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2017 vừa qua; đồng thời cho biết, Việt Nam thực hiện đường lối độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển và bảo vệ đất nước…

Sau khi nghe báo cáo của Đại sứ, Chủ tịch Quốc hội vui mừng nhận thấy, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan với bề dày lịch sử 45 năm đang phát triển tốt đẹp. Sự tin cậy chính trị giữa hai bên ngày càng được củng cố.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của cơ quan đại diện đã khắc phục những khó khăn, vất vả trong công việc và cuộc sống để hoàn thành tốt công việc do Đảng và Nhà nước giao phó.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước, trong đó có Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất nhằm góp phần phục vụ công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, thời gian tới, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong thời kỳ hội nhập quốc tế toàn diện.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ, trong đó có công tác bảo hộ công dân; các bậc phụ huynh người Việt Nam tiếp tục khuyến khích, động viên con em mình để các cháu thích học và gìn giữ tiếng Việt, để các thế hệ người Việt Nam sau này luôn nhớ về nguồn cội, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc.../.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi