Thứ Năm, 4/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Chưa có thông tin người Việt Nam gặp nạn trong vụ hoả hoạn tại Cairo
Hiện trường vụ hỏa hoạn bên trong nhà ga Ramsis ở Cairo (Ai Cập) ngày 27/2/2019 (Ảnh: THX/TTXVN) 

Ngày 27/2, Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hala Zayed cho biết, đã có ít nhất 20 người thiệt mạng và 43 người khác bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra cùng ngày ở nhà ga Ramsis ở trung tâm thủ đô Cairo.

Theo Bộ trưởng Y tế Ai Cập, trong số những người bị thương, có một người bị đa chấn thương và một số người khác hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện phần lớn các nạn nhân thiệt mạng vẫn chưa xác định được danh tính. Trong khi đó, một số nguồn tin y tế có mặt tại hiện trường cho hay nhiều người đang ở trong tình trạng nguy kịch, nhiều người bị bỏng nặng. Tất cả những người bị thương đã được chuyển tới Bệnh viện Đường sắt, Bệnh viện Shubra và Bệnh viện Al-Helal ở gần nhà ga Ramsis.

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi cho biết ông đã chỉ thị cho chính phủ “lập tức tới hiện trường vụ tai nạn và truy cứu trách nhiệm những người có liên quan sau khi tiến hành cuộc điều tra vụ việc”. Văn  phòng Tổng Công tố Ai Cập cho biết cơ quan này đã ra lệnh ngay lập tức mở cuộc điều tra về vụ tai nạn này.

Theo Thủ tướng Madbouly, Bộ trưởng Y tế Zayed sẽ theo dõi sát sao việc điều trị cho những nạn nhân. Cùng ngày, Thủ tướng Ai Cập đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Giao thông Hisham Arafat ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn.

Trong khi đó, truyền thông nhà nước Ai Cập dẫn một số nguồn tin an ninh cho hay người lái đoàn tàu gặp tai nạn trên đang được điều trị tại bệnh viện do bị một số chấn thương và chịu sự giám sát của cảnh sát. Hiện tình trạng sức khỏe của người này chưa cho phép để có thể tiến hành thẩm vấn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Nội vụ và các cơ quan chức năng Ai Cập để tìm hiểu tình hình và nắm bắt thêm thông tin về vụ tai nạn, sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân của chúng ta trong trường hợp có người Việt Nam là nạn nhân của vụ tai nạn./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi