Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Cộng đồng người Việt tại Algeria và Campuchia tưng bừng đón chào Xuân Mậu Tuất
Kiều bào tại Algeria chụp ảnh chung (Ảnh: TTXVN)

*Tối 7/2 tại Algiers (Algeria), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi gặp mặt đón Xuân Mậu Tuất dành cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Algeria.

Trong không khí đón xuân mới nồng ấm và vui tươi, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã giới thiệu với cộng đồng người Việt, kiều bào và đông đảo khách quý về những thành tựu nổi bật mà Việt Nam đã đạt được trên các mặt trong năm 2017; điểm lại quan hệ Việt Nam-Algeria và hoạt động của Đại sứ quán trong một năm qua, đặc biệt là những hoạt động có liên quan đến cộng đồng người Việt tại Algeria.

Đại sứ cũng bày tỏ trân trọng tình cảm gắn bó của bà con người Việt tại Algeria đối với quê hương đất nước, tinh thần tương trợ và nỗ lực phấn đấu vươn lên của bà con; đồng thời khuyến khích bà con tăng cường đoàn kết, vừa hòa nhập với cộng đồng nước sở tại, vừa cố gắng gìn giữ những nét đẹp của văn hóa Việt Nam và truyền lại cho các thế hệ con cháu.

Đại sứ cũng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria sẽ luôn là cầu nối giữa bà con kiều bào ở Algeria với quê hương Việt Nam. Nhân dịp sắp bước sang năm mới Mậu Tuất, Đại sứ chúc toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt tại Algeria và các khách mời một năm mới an khang, thịnh vượng, thành công và hạnh phúc.

*Trước đó, tối 6/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ tất niên, đón chào Xuân Mậu Tuất 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã điểm lại những thành tựu quan trọng đất nước đã đạt được trong năm 2017 vừa qua: giữ vững ổn định chính trị, an ninh-xã hội; kinh tế tăng trưởng ở mức cao, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu do Quốc hội đề ra.

Về quan hệ Việt Nam-Campuchia, Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết hai bên tiếp tục duy trì trao đổi đoàn ở các cấp, củng cố sự tin cậy giữa lãnh đạo và nhân dân hai nước. Các bộ, ngành, địa phương hai nước đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, năm 2017, kim ngạch thương mại song phương đạt 3,7 tỷ USD, tăng 28%. Hiện, Việt Nam có 196 dự án đầu tư ở Campuchia với tổng số vốn đăng ký gần 3 tỷ USD, nằm trong tốp 5 nước có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Campuchia.

Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định kiều bào ta ở Campuchia là một cộng đồng có truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của đất nước cũng như cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước. Cộng đồng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các cấp cũng như các bộ, ngành, các địa phương trong nước.

Thời gian qua, Đại sứ quán cùng với các Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam triển khai nhiều biện pháp tích cực hỗ trợ bà con Việt kiều trong cuộc sống, củng cố và nâng cao địa vị pháp lý của người Việt ở Campuchia.

Đại sứ đề nghị bà con Việt kiều nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, vươn lên tạo lập cuộc sống ổn định và phát huy vai trò là cầu nối cho tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai nước./.

  Thanh Bùi (theo: TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi