Thứ Hai, 21/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Đại sứ Ngô Đức Mạnh thăm, làm việc tại Cộng hòa Bashkortostan
 Quang cảnh cuộc hội đàm giữa Đại sứ Ngô Đức Mạnh với Tổng thống Bashkortostan Rustam Khamitov. (Ảnh: bashinform.ru)

Tại cuộc gặp gỡ Đại sứ Ngô Đức Mạnh, Tổng thống Bashkortostan Rustem Khamitov nêu bật những tiềm năng, thế mạnh của Bashkortostan, bày tỏ mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong khai thác chế biến dầu khí, sản xuất nông nghiệp, tăng cường trao đổi thương mại giữa các doanh nghiệp hai bên.

Cộng hòa Bashkortostan có trữ lượng dầu mỏ lớn, nguồn khí gas tự nhiên, than đá, mangan, chromite, chì,… dồi dào; có nhiều điều kiện thuận lợi để chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa. Bashkortostan hoan nghênh việc Tập đoàn TH True Milk dự định triển khai dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Bashkortostan và sẵn sàng dành hơn 3000 ha đất, tạo mọi điều kiện thuận lợi để TH True Milk triển khai thành công dự án.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh khẳng định sẽ làm hết sức mình nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga, trong đó có cộng hòa Bashkortostan; kết nối và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa địa phương hai nước, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư, đào tạo chuyên gia dầu khí.

Tới thăm thành phố Ufa - thủ đô của Bashkortostan, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại đây, thăm các cơ sở kinh tế của bà con. Đại sứ đánh giá cao tinh thần đoàn kết gắn bó trong cuộc sống và làm ăn của cộng đồng người Việt tại Bashkortostan.

Cộng đồng người Việt Nam tại Bashkortostan với hơn 1500 người, có cuộc sống ổn định và luôn đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống và có đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về quê hương đất nước./.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè