Thứ Tư, 20/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Đại sứ Phạm Quốc Trụ thăm và chúc Tết công nhân Việt Nam tại Algeria

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đề nghị anh em công nhân đang sinh sống và làm việc tại đây phải nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp nước sở tại, không vi phạm các quy định của đạo Hồi, đồng thời chấp hành tốt nội quy của công ty sử dụng lao động.

Đại sứ khẳng định, nếu có điều gì mâu thuẫn không thể giải quyết giữa các bên, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria sẽ hết lòng giúp đỡ và hỗ trợ anh em công nhân trong việc tìm ra các hướng giải quyết tốt nhất.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đề nghị đại diện phía công ty xây dựng KunLong (nhà thầu xây dựng tại khu đô thị mới Oulet Fayet) tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công nhân Việt Nam trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đại sứ nhấn mạnh rằng, nếu có mâu thuẫn gì không thể giải quyết thì phía công ty có thể liên hệ và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria để thảo luận và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, theo hướng cùng có lợi cho cả công ty và công nhân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ này, người phụ trách công ty KunLong, ông Yang Jian Nian đã hoan nghênh Đoàn công tác đến thăm và chúc Tết anh em công nhân và lãnh đạo công ty nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến. Ông Yang Jian Nian cũng khẳng định rằng phía công ty cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất đối với công nhân Việt Nam trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Công ty KunLong hiện đang sử dụng trên 100 lao động Việt Nam làm việc tại nhiều công trường tại thủ đô Algiers cũng như tại nhiều địa phương khác tại Algeria. Theo đại diện công nhân Việt Nam ở công ty KunLong, hiện công ty này đang trả lương theo hợp đồng khoán công lao động (tính theo sản phẩm lao động). Nếu là công nhân lành nghề, trung bình mỗi công nhân sẽ được trả khoảng 800 USD/tháng./. 

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi