Thứ Ba, 19/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức Xuân Mậu Tuất 2018

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi nhiệt liệt chúc mừng bà con Việt kiều, cộng đồng doanh nghiệp và lưu học sinh Việt Nam nhân dịp xuân mới; thông báo về những kết quả nổi bật về chính trị -kinh tế - xã hội của Việt Nam trong năm qua.

Đánh giá về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng quan hệ hai nước tiếp tục xu thế phát triển tích cực, với những dấu ấn đậm nét về các cuộc hội đàm, tiếp xúc diễn ra thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao 2 nước. Theo thống kê của Hải quan Trung Quốc, năm 2017, thương mại 2 chiều Việt Nam và Trung Quốc đạt trên 121 tỷ USD, tăng hơn 23% so với năm trước đó. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào Trung Quốc ngày càng tăng…

Nhân dịp đầu Xuân, Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc, mong muốn bà con Việt kiều và các lưu học sinh luôn giữ gìn tình cảm gắn bó, hướng về quê hương đất nước, nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Buổi gặp mặt mừng Xuân mới diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, đậm chất truyền thống. Những người con Việt xa quê đã cùng nhau thưởng thức các món ăn dân tộc không thể thiếu trong ngày Tết cũng như một số tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018./. 

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi