Thứ Bảy, 19/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Điện ảnh chuyển tải những nét văn hóa Việt Nam tới bạn bè Ấn Độ
Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu tại buổi chiếu phim
(Ảnh: Vietnam+)
 

Dự khán buổi chiếu có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành, Đại sứ Brunei, Tổng thư ký Phòng truyền thông và ngành công nghiệp giải trí quốc tế của Ấn Độ (ICMEI) Ashok Tyagi, Giám đốc Viện Khoa học xã hội, tiến sỹ Ash Narain Roy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam Sonu Trivedi, đông đảo học giả, viện sỹ, nghiên cứu sinh, sinh viên và giới truyền thông.

Phát biểu trước khi bộ phim được trình chiếu, tiến sỹ Narain Roy chúc mừng Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam đã tổ chức hoạt động thúc đẩy quan hệ giữa Ấn Độ và Việt Nam thông qua hoạt động quảng bá văn hóa bằng chiếu phim.

Ông nêu rõ các bộ phim là một phần không thể tách rời của văn hóa, phản ánh các vấn đề của xã hội và là một trong những cách thức thích hợp nhất để chuyển tải văn hóa của mỗi nước.

Đại sứ Tôn Sinh Thành cho biết bộ phim được trình chiếu lần này là một trong những bộ phim xuất sắc nhất được sản xuất ở Việt Nam và đã được trao giải quốc tế. Đại sứ bày tỏ hy vọng bộ phim này sẽ giúp người xem hiểu về đất nước và con người Việt Nam cũng như những tình cảm của con người Việt Nam được phản ánh trong phim, đồng thời nhấn mạnh Đại sứ quán ủng hộ Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam không chỉ trong các hoạt động nghiên cứu, tổ chức hội thảo về quan hệ Ấn Độ-Việt Nam mà còn trong cả việc tổ chức các hoạt động văn hóa.

Hoạt động này là bước đi nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước trên lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa thông qua các bộ phim điện ảnh và truyền hình, qua đó tăng cường sự hiểu biết của người dân Ấn Độ về Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có văn hóa.

Đây cũng là một trong những nỗ lực thúc đẩy quảng bá văn hóa Việt Nam của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ thông qua việc mang những bộ phim Việt Nam đặc sắc đến với bạn bè Ấn Độ tại các liên hoan phim Việt Nam cũng như liên hoan phim quốc tế diễn ra tại quốc gia vùng Nam Á này, qua đó mang hình ảnh đất nước và con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến với đông đảo bạn bè Ấn Độ và quốc tế./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>