Chủ Nhật, 16/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Diễn đàn Thương mại và Đầu tư Việt Nam - CHLB Đức tại Leipzig
Ông Burghard Jung - Thị trưởng thành phố Leipzig, phát biểu
tại lễ khai mạc (Ảnh: TTXVN)
 

Tham dự Diễn đàn có Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ; Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm; ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc ITPC, Đoàn sở ngành và các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cùng các bộ phận liên quan của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Về phía Đức, có sự tham dự của Tiến sĩ Michael Schimansky - Phó Thị trưởng thành phố Leipzig; ông Martin Buhl-Wagner - Giám đốc điều hành Hội chợ Leipzig và gần 200 doanh nghiệp, công ty của Đức.

Phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ  nêu bật sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Đức, đồng thời khẳng định Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng thu hút đầu tư nước ngoài. Đại sứ khẳng định phía Việt Nam cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Đức.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cũng cam kết chính quyền TP Hồ Chí Minh luôn đưa ra những chính sách hợp lý và ưu đãi để thu hút đầu tư, tăng cường giao thương kinh tế giữa các doanh nghiệp thành phố với các đối tác nước ngoài, trong đó có CHLB Đức. Theo Giám đốc ITPC Phạm Thiết Hòa, với những chính sách ưu đãi như hiện nay, các doanh nghiệp Đức nên tận dụng những cơ hội mới để tăng cường hơn nữa các hoạt động kinh doanh đầu tư ở Việt Nam.

Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh đã có bài trình bày quảng bá tiềm năng hợp tác về nông nghiệp và thực phẩm chế biến, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp của Đức tham dự Việt Nam FoodExpo 2019. Tiềm năng về phát triển du lịch, vận tải hàng không và tài chính ngân hàng lần được Đại diện Việt Nam Airlines và Vietinbank giới thiệu và quảng bá rộng rãi đến các đại biểu. Các lĩnh vực như tư vấn luật, hỗ trợ thủ tục xúc tiến đầu tư liên doanh, vấn đề năng lượng, vấn đề công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp và các nội dung tiềm năng của hai bên cũng được đại diện các tập đoàn, công ty lớn của Đức trình bày tại diễn đàn.

Diễn đàn Thương mại và Đầu tư Việt Nam - CHLB Đức là cơ hội để các doanh nghiệp hai bên có thể tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức, cũng như việc triển khai EVFTA trong thời gian tới. Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, ban tổ chức và lãnh đạo Vietnam Airlines đã cho trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm, tạp chí về phong cảnh thiên nhiên, các địa danh du lịch của Việt Nam tới bạn bè Đức và khách mời tham dự diễn đàn./.

 Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi