Thứ Hai, 17/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Du xuân Hữu nghị về miền đất Tổ
Các nghệ sĩ trẻ Hát Xoan của tỉnh Phú Thọ
(Nguồn: baoquocte.vn)
 

Chương trình Du xuân Hữu nghị năm nay tiếp tục được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức vào ngày 3/3. Tại đây, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên theo nghi lễ truyền thống, tham quan quần thể Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền hùng và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu di tích.

Dịp này, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu những tiềm năng hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Đặc biệt, các đại biểu được thưởng thức di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Hát Xoan do các nghệ sĩ tài năng của Phường Xuân An Thái biểu diễn và các hương vị ẩm thực của vùng đất Tổ.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, hoạt động du xuân hữu nghị mang đậm bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” và truyền thống hiếu khách của người dân Việt Nam.

“Đến thăm Phú Thọ, bạn bè quốc tế có cơ hội khám phá những giá trị rất lâu đời về đất nước và con người Việt Nam và được biết thêm về Phú Thọ, một tỉnh có tốc độ phát triển mạnh mẽ, rất ấn tượng về kinh tế, thương mại, du lịch và dịch vụ, đặc biệt thu hút và triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác, đào tạo quốc tế”, Chủ tịch VUFO nói.

Bà Nguyễn Phương Nga hy vọng, sau cuộc du xuân, các vị khách quý sẽ có dịp trở lại nơi đây để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị, hữu ích và hiện thực hóa những cơ hội hợp tác trong thời gian sắp tới.

Thay mặt bạn bè quốc tế, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama cũng bày tỏ niềm vui khi được đến thăm đất Tổ Hùng Vương. Thường xuyên tham gia các chương trình Du xuân, Đại sứ ấn tượng sâu sắc về những nét đẹp văn hoá cũng như tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Phú Thọ. Ông khẳng định, các cơ quan ngoại giao cùng bạn bè quốc tế sẽ tiếp tục tăng cường, nỗ lực thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam, cũng như Phú Thọ.

Đoàn Du xuân Hữu nghị chụp ảnh lưu niệm tại Đền Hùng (Nguồn: baoquocte.vn) 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cho biết tỉnh rất vui mừng khi được lựa chọn là địa điểm của chuyến du xuân hữu nghị 2019. Ông hy vọng các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục có sự giao lưu, hợp tác có hiệu quả hơn nữa với Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng, góp phần vào phát triển du lịch, kinh tế - xã hội của địa phương.

Du xuân Hữu nghị đã trở thành hoạt động thường niên của VUFO nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế; thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác của VUFO với các đối tác, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Chương trình cũng giúp giới thiệu và quảng bá các di tích lịch sử, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế và tạo điều kiện thúc đẩy giao lưu, trao đổi, hợp tác kinh tế giữa các địa phương của Việt Nam và đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi