Thứ Tư, 21/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Giao lưu phụ nữ ASEAN và quảng bá văn hóa Việt Nam tại Trung Quốc
 Toàn cảnh Tiệc trà phụ nữ ASEAN tại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc (Ảnh: Vietnam+)

Tham dự buổi gặp gỡ có nữ Đại sứ Campuchia tại Trung Quốc Khek M.Caimealy, nữ Đại sứ Lào Vandy Boutthasavong, các đại diện cán bộ ngoại giao nữ, phu nhân các Đại sứ ASEAN tại Bắc Kinh, đại diện Trung tâm ASEAN-Trung Quốc, một số nữ doanh nhân, nghệ sỹ Trung Quốc.

Tham gia hoạt động còn có một số sinh viên Trung Quốc đang học tiếng Việt tại Đại học Ngoại thương và Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh.

 Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu chào mừng (Ảnh: Vietnam+)

Đại sứ Đặng Minh Khôi đã phát biểu chào mừng các Đại sứ, đại diện cán bộ ngoại giao, phu nhân các Đại sứ ASEAN tại Bắc Kinh và khách sở tại.

Đại sứ nhấn mạnh, trong cộng đồng ASEAN hiện nay, việc nâng cao nhận thức chung về Cộng đồng với con người là trung tâm, tăng cường kết nối và củng cố tình đoàn kết, tiến tới xây dựng một bản sắc chung theo tinh thần thống nhất trong đa dạng là một ưu tiên quan trọng.

Đối với các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh, Tiệc trà phụ nữ ASEAN đã trở thành truyền thống, góp phần gắn kết các phụ nữ ASEAN. Đây không chỉ chương trình giao lưu của các đại diện phụ nữ mà còn là một hoạt động góp phần tăng cường đoàn kết ASEAN.

Thông qua các cuộc tiếp xúc tại Tiệc trà phụ nữ ASEAN, tình cảm đoàn kết của phụ nữ ASEAN ngày càng được củng cố. Đây cũng là dịp để tăng cường sự giao lưu, gắn kết với các đại diện phụ nữ Trung Quốc và các bạn bè quốc tế.

Các cán bộ nữ, các phu nhân trong Đại sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh đã đóng góp tích cực cho các hoạt động chuẩn bị Tiệc trà phụ nữ ASEAN.

Một chương trình giao lưu văn hóa và giới thiệu ẩm thực Việt Nam được chuẩn bị chu đáo, với tất cả lòng nhiệt tình, hiếu khách của người phụ nữ Việt Nam.

 Phụ nữ ASEAN thích thú với tiết mục giới thiệu ẩm thực Việt Nam của Phu nhân Công sứ.  (Ảnh: Vietnam+)

Tại buổi gặp gỡ, các khách ASEAN và Trung Quốc được giới thiệu về những danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thưởng thức những bài hát, bản nhạc, điệu múa truyền thống và đương đại của Việt Nam do các sinh viên Việt Nam và Trung Quốc biểu diễn.

Các phụ nữ ASEAN bày tỏ thích thú và ấn tượng với các món ăn Việt Nam với sự trình bày khéo léo, tinh tế của các chị em phụ nữ trong Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, đậm đà tình cảm gắn bó ASEAN./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi