Thứ Sáu, 14/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ tại Thụy sĩ và Áo
 Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lễ kỷ niệm diễn ra với nhiều hoạt động thu hút đông đủ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sĩ tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Linh Lan đã nêu bật ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ, đồng thời khẳng định đây là dịp để mỗi đảng viên, cán bộ nhân viên của cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sĩ tôn vinh, tưởng nhớ Người, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoạt động kỷ niệm này càng có ý nghĩa trong giai đoạn đặc biệt quan trọng khi toàn Đảng, toàn dân đang tiến hành Đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ cũng đã tổ chức chiếu phim tư liệu “ Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”.

Trước đó, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã làm lễ dâng hương trước bàn thờ Bác và tiến hành trồng cây kỷ niệm 130 ngày sinh của Người trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Lê Dũng đã ôn lại quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đưa nhân dân thoát khỏi chế độ thực dân, đế quốc, đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có tên trên bản đồ thế giới.

 Đại sứ Việt Nam tại Áo Lê Dũng dâng hương (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Áo)

Đại sứ cũng nêu bật những kỷ niệm của Bác, vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên với ngành ngoại giao Việt Nam trong những ngày đầu thành lập nước với muôn vàn khó khăn, thù trong, giặc ngoài.

Đại sứ nhấn mạnh tư tưởng, phong cách và con người của Người đã đề lại nhiều bài học quý giá cho Đảng và nhân dân Việt Nam nói chung cũng như mỗi cán bộ ngoại giao nói riêng.

Đại sứ yêu cầu mỗi cán bộ của Đại sứ quán cần phát huy phẩm chất tốt đẹp của những nhà ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh, theo dõi và cập nhật tình hình tại địa bàn và có những bước chuẩn bị cụ thể để nhanh chóng, chủ động bắt nhịp với các hoạt động đối ngoại song phương và đa phương sẽ được nối lại sau khi tình hình dịch COVID-19 tại Áo và Slovenia được kiểm soát.

Trước đó, Đại sứ Lê Dũng và toàn thể thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã dâng hương tưởng niệm tại bàn thờ và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán./.

HN (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>