Thứ Bảy, 23/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Hồi hương các nạn nhân người Việt trong vụ lật xe ôtô ở Siem Reap
 Đại sứ Vũ Quang Minh chia buồn và động viên những nạn nhân còn sống sót (Ảnh: Vietnam+)

Trước đó, nhóm 11 công dân Việt Nam nói trên bị lật xe ôtô đêm ngày 5/11/2020 tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Reap (Campuchia) làm 6 người thiệt mạng, số còn lại bị thương. Lực lượng chức năng Campuchia đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa số người bị thương đi cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã cử cán bộ tới hiện trường (cách Battambang khoảng 160km), liên hệ với chính quyền sở tại để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa số người bị thương và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề hậu sự.

Đại sứ quán Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã nỗ lực thực hiện công tác bảo hộ công dân, trên tinh thần nhân đạo và tương thân tương ái, phối hợp với Hội Khmer-Việt Nam, Hội Thầy thuốc Khmer-Việt Nam và các cơ quan chức năng Campuchia trong việc cứu chữa người còn sống sót, bảo quản thi hài/di hài người thiệt mạng.


 Đưa thi hài/di hài các nạn nhân từ chùa Steung Meanchey về cửa khẩu Bavet (Mộc Bài) (Ảnh: Vietnam+)

Đại sứ quán Việt Nam đã huy động và kêu gọi một số nhà hảo tâm hỗ trợ phần lớn các chi phí cho việc làm hậu sự, hồi hương các nạn nhân.

Trước đó, hôm 6/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn./.

  Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất